ปัจจุบัน phpBB เวอร์ชั่นล่าุด คือ 3.2.0
ภาษาไทยรอหน่อยนะ... กำลังเร่งแปลงให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์

ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

ปัญหาการติดตั้ง phpbb3 คำแนะนำในการติดตั้ง phpbb3 หรับ windows Linux Unix Apache หรือ IIS การแก้ไขค่าต่างๆ ของ server เพื่อให้เหมาะกับการ ติดตั้ง การอัพเกรด phpbb3 ข้อผิดพลาดต่างๆ ของการติดตั้ง หรืออัพเกรด ปัญหา Mysql FTP

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

stepno01
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2008, 19:38

ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย stepno01 » 12 ต.ค. 2008, 19:40

รูปภาพ
mbstring extension check
Required - mbstring เป็น Extension ของ PHP ซึ่งจัดการเกี่ยวกับ multibyte string functions. phpBB ไม่สามารถใช้งานในส่วนของ Extension นี้ได้ กรุณาปิดการใช้งาน

Function overloading:
mbstring.func_overload ต้องกำหนดเพียง 0 or 4. ใช่ Transparent character encoding:
mbstring.encoding_translation ต้องกำหนดค่าเป็น 0. ใช่ HTTP input character conversion:
mbstring.http_input ต้องกำหนดค่าเป็น ใช่. ไม่ HTTP output character conversion:
mbstring.http_output ต้องกำหนดค่าเป็น ใช่. ไม่

จะแก้เป็นใช้ทำไงหรอครับ คือ อันอื่นก็ลงตัว พอผมกด ทดสอบดูมานก็ยังไม่ได้ให้แก้ไขตรงไหนยังไงครับ


ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3057
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย phpbb » 12 ต.ค. 2008, 20:50

รายละเอียด Server ที่ใช้ ?
ได้ติดตั้ง mbstring extension สำหรับ php หรือเปล่า
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

stepno01
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2008, 19:38

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย stepno01 » 13 ต.ค. 2008, 02:25

คือผมเพิ่งหัดเล่น host อ่ะครับเลยไม่รู้เรื่อง

รายละเอียด Server ที่ใช้ ? คืออะไรหรอครับ
ติดตั้ง mbstring extension สำหรับ php หรือยัง
(แล้วติดตั้งตัวด้านบนผมต้องติดตั้งที่ไหน บอกวิธีด้วยครับ)

จะขอบคุณมากๆเลยครับถ้าช่วยสอน

ThaiBB
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 87
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ต.ค. 2008, 12:50
ที่อยู่: BKK
ติดต่อ:

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย ThaiBB » 13 ต.ค. 2008, 03:16

ไปเปิด mbstring ใน php.ini ไว้รึป่าวครับ
ปรกติ phpbb ไม่จำเป็นต้องใช้ function นี้ ถึงมันใช่ทั้งหมดก็ไม่ได้หมายความว่า phpbb จะเรียกใช้งาน
ทางทีดีที่สุดคือ function ไหนที่ไม่ได้ใช้ให้ปิดการทำงานให้หมด พวก Extension ของ PHP ที่ phpbb จำเป็นต้องใช้จริงๆมีเพียงไม่กี่ตัวจะมีแค่
- gd library
- mysql
- zip compession

แค่นี้เองครับ จุดหนึ่งถ้าจะศึกษาเรื่องโฮสติ้งคือระบบ security และจุดเริ่มต้นของมันก็คือ ปิดการทำงานทุกอย่างเปิดเฉพาะที่ใช้งาน
และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Web Server เพราะไม่ต้องโหลด Extension ที่ไม่จำเป็นมากั๊ก memory ไว้ทำให้การทำงานเร็วขึ้นอีก

stepno01
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2008, 19:38

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย stepno01 » 13 ต.ค. 2008, 03:29

ผมไม่เจอ php.ini อ่ะ

แล้วอีกอย่าอาการแบบนี้เป็นที่ เครื่อง host ป่ะครับ ต้องติดต่อกับเครื่องโดยตรงใช้มิคับ

ผมลองถามบางคนเข้าบอกว่า ต้องไปให้เจ้าของเครื่องแก้ อ่ะ ยังไงอ่ะครับ แต่ผมใส่ 00web มานปกติ อ่ะ แต่ผมมีปัญหานิดหน่อย

ThaiBB
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 87
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ต.ค. 2008, 12:50
ที่อยู่: BKK
ติดต่อ:

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย ThaiBB » 13 ต.ค. 2008, 03:45

เป็นที่ config ของโฮสครับ
จริงๆไม่ต้องแก้ก็ได้กด install ผ่านไปเลย ยังไงก็ไม่มีผลกับ phpbb อยู่แล้วครับ
ยังไม่ต้องไปกังวลกับ ใช่ หรือ ไ ม่

stepno01
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2008, 19:38

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย stepno01 » 13 ต.ค. 2008, 15:59

ThaiBB เขียน:เป็นที่ config ของโฮสครับ
จริงๆไม่ต้องแก้ก็ได้กด install ผ่านไปเลย ยังไงก็ไม่มีผลกับ phpbb อยู่แล้วครับ
ยังไม่ต้องไปกังวลกับ ใช่ หรือ ไ ม่


ก็นี้ละสิคือปัญหาผมกด ติดตั้งไม่ได้มานบอกทดสอบใหม่ กดไปก็หน้าเดิมT^T

ก็คำว่า ใช้กับ ไม่ ผมลองกด เทสดูมานก็มาอยู่หน้าเดิมยังไงก็ช่วยลงเมล์หน่อยนะครับจะได้ให้พวกพี่ๆตรวจดูให้หน่อย ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3057
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย phpbb » 13 ต.ค. 2008, 17:56

มีอะไร ก็โพสถามที่บอร์ดได้ครับ
ท่านอื่นที่ติดปัญหาแบบเดียวกันจะได้เป็นแหล่งข้อมูลเค้าได้ด้วย

ติดตั้ง phpBB3 ต้องมี php เวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.3.3
# getimagesize()
* zlib Compression support
* Remote FTP support
* XML support
* Imagemagick support
* GD Support
ตามที่ฟ้องข้างบนแสดงว่า มีสิ่งเกินความจำเป็น ที่ไม่ควรเปิดใช้งาน ถ้า host จริง ก็ติดต่อทางโฮส ว่าเป็นอะไร
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

puffychan
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 37
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 ส.ค. 2008, 20:40

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย puffychan » 13 ต.ค. 2008, 18:19

รื้อhost แล้วลงโปรแกรมแพ็กเกจจำพวก appserv หรือ xampp ง่ายที่สุดมีสิ่งจำเป็นพร้อม(สำหรับคนที่ไม่ค่อยเก่งเรื่อง Server อย่างข้าพเจ้าแล้วจะได้ไม่เสียเวลาพัฒนาระบบมานั่งติดตั้ง server จำลอง - เหมือนที่ทำมาตลอดตอนนี้ก็ยังไม่ยอมเลิก)
แต่ถ้าใช้ IIS รันก็ต้องคอนฟิกเอง แต่ที่ใช้มาไม่ค่อยมีปัญหา(ตอนนี้ก็ใช้ IIS รัน) ไม่มี GD ก็ใช้งานได้อยู่(ติดตั้งไม่เป็นเลยไม่สนใจ กรั่กๆ)
เซิร์ฟเวอร์ของที่ทำงาน ติดตั้ง xampp ก็ใช้ได้ดีอยู่ไม่ยุ่งยากด้วย ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้ IIS รันพวก asp

สำหรับคนที่ต้องการใช้สองค่ายในเครื่องเดียวอาจจะใช้วิธีเลี่ยง port ได้ด้วยการคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ตัวใดตัวหนึ่งให้ใช้ port ที่ไม่ใช่ 80
เช่น IIS ไปใช้ 8080 แทน แล้วให้ Apache ใช้ 80 ไปจะได้ทำงานไม่ตีกันรวน

praerieternal
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 15 มี.ค. 2017, 22:15

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย praerieternal » 15 มี.ค. 2017, 22:16

เปิดไฟล์ .htaccess ด้วย Notepad แล้วใส่
php_value mbstring.http_input pass
php_value mbstring.http_output pass
เข้าไปค่ะ สามารถติดตั้งได้เลย

aeclubwoi
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 23 มี.ค. 2017, 16:50

Re: ติดตั้ง php3 ไม่ได้อ่ะ เป็นแบบเนี้ย

โพสต์โดย aeclubwoi » 23 มี.ค. 2017, 16:54

praerieternal เขียน:เปิดไฟล์ .htaccess ด้วย Notepad แล้วใส่
php_value mbstring.http_input pass
php_value mbstring.http_output pass
เข้าไปค่ะ สามารถติดตั้งได้เลย


ขอบคุณมากครับผมลองทำแล้วได้ผล


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 9 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน