พบ 10 ผลลัพธ์

โดย Achana Jrs
10 ม.ค. 2022, 13:33
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: หน้ากากอนามัยยี่ห้อไหน? ได้มาตรฐาน มอก.
ตอบกลับ: 0
แสดง: 23

หน้ากากอนามัยยี่ห้อไหน? ได้มาตรฐาน มอก.

“หน้ากากอนามัย” กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนจะต้องหยิบขึ้นมาสวมใส่ก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 และป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการของ ศคบ. ที่สำคัญคือจำเป็นจะต้องเปลี่ยนหน้ากากอนามัยอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ดียิ่งขึ้น แต่หน้ากากอนา...
โดย Achana Jrs
05 ม.ค. 2022, 09:36
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: ดื่มน้ำมากไปอาจไม่ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำเวลาไหนได้ประโยชน์สูงสุด?
ตอบกลับ: 0
แสดง: 43

ดื่มน้ำมากไปอาจไม่ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำเวลาไหนได้ประโยชน์สูงสุด?

แม้จะมีข้อมูลด้านสุขภาพออกมามากมายเรื่องการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวันของร่างกาย (เคล็ดลับการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ คลิก https://www.smk.co.th/newsdetail/162) แต่วิธีดื่มน้ำให้ดีต่อสุขภาพที่แท้จริง อาจไม่ใช่แค่การดื่มน้ำให้มาก แต่เป็นการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมทั้งปริมาณและช่วงเวลาด้...
โดย Achana Jrs
20 ธ.ค. 2021, 10:40
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: ข้าวเพื่อสุขภาพมีกี่ชนิด? ข้าวพันธุ์ไหนดีต่อหัวใจและสุขภาพ
ตอบกลับ: 0
แสดง: 113

ข้าวเพื่อสุขภาพมีกี่ชนิด? ข้าวพันธุ์ไหนดีต่อหัวใจและสุขภาพ

“ข้าว” นับเป็นอาหารหลักสำคัญที่ต้องมีอยู่ในมื้ออาหารของคนไทย แต่ด้วยเทรนด์สุขภาพที่คนในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญกับปริมาณพลังงานที่ได้รับเข้าสู่ร่างกาย “ข้าว” จึงถือเป็นอุปสรรคสำคัญต่อผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ปริมาณพลังงาน รวมถึงปริมาณน้ำตาลที่อาจแฝงอยู่ในข้าวได้ (คลิกอ่าน มาลดอาหารที่สร้างความหิวโห...
โดย Achana Jrs
09 ธ.ค. 2021, 15:56
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: ร่างกายหนูส่วนไหนที่ผู้ใหญ่ห้ามแตะต้อง! สอนลูกให้เข้าใจ “สิทธิเด็ก”
ตอบกลับ: 0
แสดง: 125

ร่างกายหนูส่วนไหนที่ผู้ใหญ่ห้ามแตะต้อง! สอนลูกให้เข้าใจ “สิทธิเด็ก”

การคุกคามเด็ก และ ความรุนแรงในเด็ก ดูเหมือนจะมีให้เห็นในหน้าฟีดข่าวมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งข่าวการทำร้ายร่างกายเด็กจนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตโดยพ่อแม่แท้ๆ ของเด็กเอง หรือข่าวการแสดงความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูกจนอาจเกินขอบเขตความเหมาะสม สร้างความสะเทือนใจปนสงสัยว่า ในความจริงแล้วขอบข่ายของคำว่า “สิทธิเ...
โดย Achana Jrs
07 ธ.ค. 2021, 14:12
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: เคล็ดลับชะลอวัย สร้างสมดุลให้ชีวิตด้วย “เวชศาสตร์ชะลอวัย”
ตอบกลับ: 0
แสดง: 141

เคล็ดลับชะลอวัย สร้างสมดุลให้ชีวิตด้วย “เวชศาสตร์ชะลอวัย”

“ความแก่ชรา” มักเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนไม่อยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้มีรูปลักษณ์และผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่การทำงานของอวัยวะต่างๆ เริ่มเสื่อมถอย จนทำให้มีการศึกษาศาสตร์แขนงหนึ่งที่เรียกว่า “เวชศาสตร์ชะลอวัย” เพื่อค้นหาเคล็ดลับและวิธีการป้องกันความแก่ชราที่ต้องเกิดขึ้นกับ...
โดย Achana Jrs
22 พ.ย. 2021, 16:21
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: โรคแพนิค วิตกแค่ไหนถึงเรียกได้ว่า “ป่วย”
ตอบกลับ: 0
แสดง: 132

โรคแพนิค วิตกแค่ไหนถึงเรียกได้ว่า “ป่วย”

“โรคแพนิค” หรือ Panic Disorder เป็นอาการป่วยทางจิตเวชที่เริ่มมีมาให้ได้ยินบ่อยขึ้นไม่แพ้ความเจ็บป่วยทางจิตเวชโรคอื่นๆ เช่น โรคซึมเศร้า หรือโรคไบโพราลาร์ แล้วอาการแบบไหนที่รุนแรงถึงขั้นเรียกได้ว่า “ป่วย” หรือมีแนวโน้มที่จะป่วย และต้องได้รับการบำบัดรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ สินมั่นคงประกันสุขภาพ จะพาไปทำคว...
โดย Achana Jrs
15 พ.ย. 2021, 16:12
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: โรคผื่นผิวหนังอักเสบที่มาพร้อมกับฤดูฝนมีอะไรบ้าง?
ตอบกลับ: 0
แสดง: 123

โรคผื่นผิวหนังอักเสบที่มาพร้อมกับฤดูฝนมีอะไรบ้าง?

“โรคผื่นผิวหนังอักเสบ” เป็นกลุ่มโรคทางผิวหนังประเภทหนึ่งที่มักเกิดขึ้นได้บ่อยในช่วงฤดูฝน เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ความอับชื้นในอากาศที่เพิ่มขึ้น สภาพพื้นที่เปียกแฉะหรือแม้กระทั่งแมลงหลากหลายชนิดที่แพร่พันธุ์ได้เป็นอย่างดีในช่วงหน้าฝน ล้วนเป็นสาเหตุที่เพิ่มโอกาสให้เกิดโรคผื่นผิวหน...
โดย Achana Jrs
02 พ.ย. 2021, 14:51
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: คนแก่เบื่ออาหาร! ปัญหาโลกแตกของคนดูแลผู้สูงอายุ
ตอบกลับ: 1
แสดง: 255

คนแก่เบื่ออาหาร! ปัญหาโลกแตกของคนดูแลผู้สูงอายุ

คนแก่เบื่ออาหาร...คือหนึ่งในปัญหาที่คนดูแลผู้สูงอายุหลายคนถึงกับต้องกุมขมับกับการสรรหาอาหารหลากหลายรสชาติที่คาดว่าจะถูกปากถูกใจผู้สูงอายุ แต่ปริมาณอาหารที่เข้าสู่ร่างกายกลับน้อยลงจนเกิดความกังวลใจต่อสุขภาพร่างกายของผู้สูงอายุที่อยู่ในการดูแล แล้วสาเหตุของอาการเบื่ออาหารในผู้สูงอายุเกิดจากอะไร? จะมีว...
โดย Achana Jrs
29 ต.ค. 2021, 09:36
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: อัตราการเต้นหัวใจของผู้สูงอายุควรเป็นเท่าไร?
ตอบกลับ: 0
แสดง: 175

อัตราการเต้นหัวใจของผู้สูงอายุควรเป็นเท่าไร?

อัตราการเต้นหัวใจของผู้สูงอายุควรเป็นเท่าไร? เรื่องของหัวใจ...ใครๆ ก็ต้องดูแล ไม่ว่าจะอายุเท่าไร? หัวใจคืออวัยวะที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ ทำหน้าที่สูบฉีดเลือดเพื่อไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น อวัยวะต่างๆ เริ่มเสื่อมสภาพลงตามวัย หัวใจก็เช่นกัน หากขาดการดูแลรักษาร่างกายให้แข็ง...
โดย Achana Jrs
11 ต.ค. 2021, 13:20
บอร์ด: Health - สุขภาพ-ความงาม
หัวข้อ: “โรคฉี่หนู” คืออะไร? อันตรายไหม?
ตอบกลับ: 0
แสดง: 431

“โรคฉี่หนู” คืออะไร? อันตรายไหม?

“โรคฉี่หนู” นับเป็นหนึ่งในโรคติดต่อที่มักพบได้ทั่วไปในช่วงหน้าฝน เนื่องจากเชื้อโรคจะเเพร่กระจายได้ดีในพื้นที่น้ำขัง หรือพื้นที่ปศุสัตว์ อาการทั่วไปคล้ายกับอาการไข้หวัด หรือโรคไข้เลือดออกซึ่งโดยปกติแล้วสามารถหายได้เอง แต่อาจเกิดภาวะอวัยวะทำงานล้มเหลว หรือเสียชีวิตได้จากกรณีที่ัเข้ารับการรักษาล่าช้า ห...

ค้นหาขั้นสูง