เอา Flash Video ขึ้นเว็บครับ

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: phpbb, mindphp

boyict
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

เอา Flash Video ขึ้นเว็บครับ

โพสต์โดย boyict » 11 พ.ค. 2008, 11:54

พอดีว่ามันขึ้นใช้งานได้แล้วครับ อยากถามการปรับแต่งนิดหน่อย

คือบางวิดีโอ มันขนาดไม่เท่ากันครับ(กว้าง ยาว) มันก็เลยเหลือช่องสีขาวๆ ไว้(ตามรูป)

รูปที่ 1 เหลือด้านข้าง
รูปภาพ

รูปที่ 2 เหลือด้านบน
รูปภาพ


อยากให้มันสเกลเท่าที่ผมทำช่องให้มันเล่นครับ คือให้มันเล่นเต็มช่องที่ผมกำหนดหน่อย

และก็กำหนดพื้นให้เป็นสีดำได้มั๊ยครับ หาจุดแก้ไม่เจอครับ ขอบเทาๆ ไม่เกี่ยวนะครับ

ขอบคุณครับ

นี่โค้ดครับ ตรงส่วนแสดงผล


<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=8,0,0,0" width="600" height="350" id="FLVPlayer">
<param name="movie" value="FLVPlayer_Progressive.swf" />
<param name="salign" value="lt" />
<param name="quality" value="high" />
<param name="scale" value="scale" />
<param name="FlashVars" value="&MM_ComponentVersion=1&skinName=Corona_Skin_3&streamName=link/<?echo"$url";?>&autoPlay=true&autoRewind=false" />
<embed src="FLVPlayer_Progressive.swf" flashvars="&MM_ComponentVersion=1&skinName=Corona_Skin_3&streamName=link/<?echo"$url";?>&autoPlay=true&autoRewind=false" quality="high" scale="noscale" width="600" height="350" name="FLVPlayer" salign="LT" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" />
</object>

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 11 พ.ค. 2008, 18:12

ลองกำหนด ขนาดความ กว้าง ยาว ให้ เท่ากับ ตัวที่เล็กที่สุดดูครับ

boyict
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย boyict » 11 พ.ค. 2008, 21:11

คือขนาดที่กำหนดไว้ มันสวยงามพอดีครับ

อยากได้แบบ windscreen ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 11 พ.ค. 2008, 21:21

windscreen มันเป็นไง ครับ

boyict
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย boyict » 12 พ.ค. 2008, 17:47

มันเป็นแบบของหน้าจอเฉยๆครับ

มันยาวๆ แบนๆ ไง

ตกลงว่าสามารถแก้ได้ป่าวครับ หากไม่ลดขนาดลง

แต่จะให้หนังมันขยายเท่าจอที่กำหนด

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 12 พ.ค. 2008, 18:30

ถ้า ขนาด มันไม่เท่ากัน ตอน กำหนด ขนาดความ กว้าง ยาว ก็ต้องกำหนด แต่ละอันตามต้นฉบับ ล่ะครับ

preor
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ส.ค. 2009, 13:17
ติดต่อ:

Re: เอา Flash Video ขึ้นเว็บครับ

โพสต์โดย preor » 15 ส.ค. 2009, 10:28

it's an option in the Movie Maker menu... > Tools > Options > 16:9 widescreen....

your source files should be widescreen

true168
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 25
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 มี.ค. 2013, 11:33

Re: เอา Flash Video ขึ้นเว็บครับ

โพสต์โดย true168 » 18 เม.ย. 2013, 13:22

1. ไฟล์ flash ที่สร้างมามันขนาดพอดีกับขนาดหน้าเว็บหรือป่าว
2. ไอ้จุดดำๆ ผมว่าเป็นเรื่องของการกำหนดความโป่งใสนะ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน