สอบถาม PHPBB กะฐานข้อมูล ms access

พูดคุย PhpBB ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5 และ CMS คำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น php-nuke 8.0 Joomla 1.0 joomla 1.5 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: phpbb

ตอบกลับโพส
beery
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

สอบถาม PHPBB กะฐานข้อมูล ms access

โพสต์ โดย beery »

เครื่องลง appserv ไว้ อยากรู้ว่า phpbb install โดยเลือตั้งฐานข้อมูลเป็น ms access ได้ไหม พอดีผมมีไฟล์ฐานข้อมูล ms_access_primer.mdb อยู่ แต่ไม่รู้วิธีที่จะ install phpbb โดยใช้ฐานข้อมูล .mdb นะครับ ผมจำเป็นต้องใช้ข้อมูลในนั้น แต่ไม่รู้วิธีที่จะเอากลับออกมาใช้บน phpbb นี่สิ
ผมลอง install phpbb โดยเลือกเป็น ms access [ODBC]
แล้ว ODBC จะเอามาจากไหนครับ ไม่มี ODBC ก็คือใช้ไม่ได้หรือ??

Database Server Hostname / DSN: ไม่รู้ใส่อะไร
Your Database Name: แล้วตรงนี้จะเอามาจากไหน
Database Username:
Database Password:
Prefix for tables in database: phpbb_

ผมลองใส่เป็น

Database Server Hostname / DSN: phpbb
Your Database Name: phpbb
Database Username:
Database Password:
Prefix for tables in database: phpbb_

พอกด install มันก็ error
Warning: odbc_connect(): SQL error: [Microsoft][ODBC Driver Manager] Data source name not found and no default driver specified, SQL state IM002 in SQLConnect in c:\appserv\www\ucvforum\db\msaccess.php on line 55
phpBB : Critical Error

Could not connect to the database

DEBUG MODE

SQL Error : Error

ใครทราบช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าต้องลงอะไรบ้าง
เครื่องใช้ windows xp ลง appserv ไว้ กะ iis แต่ ODBC
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

คำถามควรระบุ เวอร์ชั่น ของ โปรแกรมที่ท่านใช้ด้วย
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
beery
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย beery »

ขออภัย :lol:

Appserv ที่ใช้เป็น version 2.4.4a
apache 1.3.33
mysql 4.0.24
php 4.3.11
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

ใช้ phpBB เวอร์ชั่นไหนครับ :?: :?: :?: :?: :?:
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
beery
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย beery »

ตอนนี้ใช้ Version 2.0.23 ครับ
ตอนนี้ผมลองบนเครื่อง localhost ดูมัน connect database ได้แต่ต้องไป create odbc ใน admin tools แต่ผมอยากรู้ว่าหากไม่มี odbc มันจะสามารถเชื่อมหา database ได้ไหม

และอีกเรื่องคือผมลองลง convert phpbb2 ไปเป็น phpbb3 บน mysql appserv แต่พอเข้าไปดูข้อมูลใน database หลายๆ table มันขึ้นเป็น [BLOB - 1byte] ไม่รู้เป็นเพราะอะไร มันเลยแก้ไข database ไม่ได้
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

ติดต่อ กับ ms access จำเป็นต้องติดต่อผ่าน ODBC (phpbb จำเป็นต้องใช้ ODBC) ครับ
ส่วน เรื่อง BLOB ไม่ต้องตกใจครับ มันเป็น data type ชนิดหนึ่ง ของ mysql ที่ phpBB3 ใช้ น่ะครับ

ปล. ถ้าใช้ phpBB3 อดใจรออีกนิดครับ ตอนนี้ ภาษาไทย ฉบับสมบุรณ์ ของทางเว็บเรากำลังจะออกครับ (กำลังอยู่ในขั้นตอนกระทดสอบ BUG) ถ้าจะช่วยก็ ติดต่อมาได้นะครับ
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
beery
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย beery »

mindphp เขียน:ติดต่อ กับ ms access จำเป็นต้องติดต่อผ่าน ODBC (phpbb จำเป็นต้องใช้ ODBC) ครับ
ส่วน เรื่อง BLOB ไม่ต้องตกใจครับ มันเป็น data type ชนิดหนึ่ง ของ mysql ที่ phpBB3 ใช้ น่ะครับ

ปล. ถ้าใช้ phpBB3 อดใจรออีกนิดครับ ตอนนี้ ภาษาไทย ฉบับสมบุรณ์ ของทางเว็บเรากำลังจะออกครับ (กำลังอยู่ในขั้นตอนกระทดสอบ BUG) ถ้าจะช่วยก็ ติดต่อมาได้นะครับ
ตกลง phpbb ms access ต้องมี odbc
BLOB เป็นของ phpbb3 อยู่แล้วเหรอครับ ผมนึกว่า database มันมีปัญหาอะไรเสียอีก เพราะเข้าไปดูใน ข้อมูลใน table ของ phpbb3 หลายๆอัน ขึ้น BLOB เต็มไปหมด ส่วน phpbb3 ที่ทำ เป็นคนละอย่างกับของ web phpbb3 หรือครับ
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

phpbb3 ที่ทำ เป็นคนละอย่างกับของ web phpbb3 หรือครับ หมายถึงอะไรครับ
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 11 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน