เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไร

ปัญหาการติดตั้ง phpbb3 คำแนะนำในการติดตั้ง phpbb3 หรับ windows Linux Unix Apache หรือ IIS การแก้ไขค่าต่างๆ ของ server เพื่อให้เหมาะกับการ ติดตั้ง การอัพเกรด phpbb3 ข้อผิดพลาดต่างๆ ของการติดตั้ง หรืออัพเกรด ปัญหา Mysql FTP

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
surabky
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2010, 11:47

เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไร

โพสต์ โดย surabky »

คือว่าตอนนี้ ผมใช้ Joomla 1.5.26 ทำเว็บอยู่ครับ และใช้ Phpbb 3.0.10 ทำเว็บบอร์ดอยู่ ใช้มานาน ข้อมูลเว็บบอร์ดเยอะมากๆ เลยครับ
ทีนี้ตอนนี้ ผมกำลังจะปรับปรุงตัวเว็บ โดยใช้ Joomla 2.5 โดยการทำใหม่ทั้งหมด ติดตั้งใหม่หมด บทความเขียนใหม่หมด
ใช้ชื่อเว็บเดิม
อย่างอื่นไม่น่าจะมีปัญหาพอทำได้ แต่ที่สงสัยก็คือ แล้วบอร์ดที่ใช้อยู่ จะมีวิธีการอย่างไรในการใช้มันใช้งานกับเว็บที่จะทำใหม่ Joomla 2.5 ได้
โดยที่ข้อมูลและหน้าตาทุกอย่างยังอยู่เหมือน

หรือว่าไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่อัปโหลดเว็บใหม่ที่ทำด้วย Joomla 2.5 ไปไว้ในตำแหน่งเว็บเดิม แล้วบอร์ด phpbb3 ก็จะใช้ได้เหมือนเดิมอัตโนมัติ
หรือว่า เราต้องทำการดาวน์โหลดโฟลเดอร์ Forums ทั้งหมดมาไว้ในเครื่องเราก่อน แล้วพอติดตั้ง Joomla 2.5 ลงไป ก็ค่อยอัปโหลดโฟลเดอร์นี้ลงไปใน Forums อีกที

หรือว่า มีวิธีอื่นๆ ที่พอจะแนะนำได้หรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย phpbb »

ถ้าไม่เคยปรับแต่ หรือเชื่อมอะไรกับ Joomla ก็ไม่มีปัญหา อะไร ครับ

แนะนำเรื่องการอัพ Joomla ไม่ต้องเขียนบทความใหม่ก็ได้ครับ
ลองดูวิํํธี
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... 29&t=12301" onclick="window.open(this.href);return false;
ทีมงาน
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2518" onclick="window.open(this.href);return false;
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
surabky
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2010, 11:47

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย surabky »

ขอบคุณครับ ได้ลองทำดูแล้ว แต่ว่าพอคลิกที่ เริ่มต้นอัพเกรด ก็เหมือนโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ แต่ไม่มีอะไรขึ้นมาเลยครับ
ลองอยู่สองวัน เมื่อวานนี้ทำทิ้งไว้ 8 ชั่วโมง ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงครับ ได้ลองเปลี่ยนค่าต่างๆ ดูจากที่ค้นหาได้ในอินเตอร์เน็ต แต่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเช่นเดิมครับ

จากที่ผมได้ลองอ่านกระทู้ต่างๆ จำนวนมาก บางท่านบอกว่า การอัพเกรดข้ามรุ่นนี้อาจจะไม่สำเร็จราบรื่นทุกราย บางทีก็มีปัญหาทำไม่สำเร็จ
หรือว่าทำสำเร็จในเบื้องต้น แต่ก็มีปัญหาอื่นๆ ตามมาภายหลัง
ประกอบกับเว็บเก่าผม ทำมั่วๆ ไปตามประสาคนไม่มีประสบการณ์ เว็บนี้ครับ http://www.stockphotothailand.com
วันดีคืนดีก็มีปัญหาบ่อย ๆ โดยเฉพาะกับ IE เปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง

ก็เลยคิดจะทำใหม่ด้วย 2.5 แล้วก็ค่อยๆ เอาบทความเก่ามาเขียนใหม่ ที่นี้ที่ยังห่วงอยู่ก็คือเว็บบอร์ดนี่แหละครับ มีสมาชิกและ มีข้อมูลที่มีประโยชน์อยู่มาก
ไม่อยากให้เสียหาย ก็เลยต้องพยายามหาวิธีการที่เหมาะสมอยู่ครับ

ในกรณีที่จำเป็นต้นทำใหม่หมดจริงๆ ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีการใดทำให้ใช้งานเว็บบอร์ดไปเรื่อยๆ ในขณะที่เปลี่ยนตัวเว็บไซต์ใหม่เป็น 2.5 และเพิ่มบทความกลับเข้าไปใหม่

ตอนนี้ระบบของเว็บไซต์และเว็บบอร์ดแยกกันอยู่ครับ ไม่ได้เชื่อมกัน สามาชิกต้องสมัครสมาชิกทั้งสองที่ และล็อกอินแยกจากกันครับ

ขอบคุณครับ :-D
zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย zyberick »

เดี๋ยวลองไปทำดูบ้างเหมือนกันครับ

:-D
แก้ไขล่าสุดโดย zyberick เมื่อ 01 ต.ค. 2013, 22:33, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย phpbb »

ถ้า login กันอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ
เราแค่เก็บ folder ที่ลง phpbb3 ไว้ก็พอครับ ส่วน joomla จะ อัพเกรด หรือ ลงใหม่ก็ได้ตามสบาย

ถ้าติดปัญหาในการอัพเกรด Joomla ลอง เอารายละเีอียด ที่ทำ แล้ว ติดปัญหาอะไร โพส ถามที่
http://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=21" onclick="window.open(this.href);return false;
ลองดูครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
surabky
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2010, 11:47

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย surabky »

ขอบคุณมากๆ ครับผม เดี๋ยวจะขอลองทำดูเท่าที่ทำได้ก่อน มีปัญหาไม่ได้จริงๆ แล้วจะขออนุญาตปรึกษาใหม่ครับ
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย mindphp »

ทำดูแล้วได้ผลเป็นไง ครับ
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
LBGAS
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ธ.ค. 2012, 23:35
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย LBGAS »

มาแชร์ไม่รู้จะมีประโยชน์หรือเปล่า ผมเคยใช้ joomla 1.5.23+phpbb3.0.6 ครับ เชื่อมกันด้วย last topic module แล้วเปลี่ยนมาเป็น joomla 2.5+phpbb ตัวเดิม
ผมลง joomla2.5และ phpbb3 ใหม่เลยครับ และไป backup เฉพาะข้อมูล phpbb3 ในเมนูสำรองข้อมูลมาใช้
ข้อมูลตัว user กับโพสมาครบหมดแต่พวก tab ที่ปรับค่า config หลายๆ อันหายไป เช่น style tab, เมนูปรับแต่งเซิฟเวอร์ก็หายครับ
หาทางแก้ไขไม่เจอแต่มันยังใช้งานได้ปกติก็เลยใช้ต่อไปครับ ตอนนี้ใช้ jfusion เชื่อมครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย phpbb »

LBGAS เขียน:มาแชร์ไม่รู้จะมีประโยชน์หรือเปล่า ผมเคยใช้ joomla 1.5.23+phpbb3.0.6 ครับ เชื่อมกันด้วย last topic module แล้วเปลี่ยนมาเป็น joomla 2.5+phpbb ตัวเดิม
ผมลง joomla2.5และ phpbb3 ใหม่เลยครับ และไป backup เฉพาะข้อมูล phpbb3 ในเมนูสำรองข้อมูลมาใช้
ข้อมูลตัว user กับโพสมาครบหมดแต่พวก tab ที่ปรับค่า config หลายๆ อันหายไป เช่น style tab, เมนูปรับแต่งเซิฟเวอร์ก็หายครับ
หาทางแก้ไขไม่เจอแต่มันยังใช้งานได้ปกติก็เลยใช้ต่อไปครับ ตอนนี้ใช้ jfusion เชื่อมครับ
ผิดที่ phpbb3 ครับ ต้องทำการอัพเกรด มา ไม่ใช่ลงใหม่ ครับ :!:
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
LBGAS
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ธ.ค. 2012, 23:35
ติดต่อ:

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย LBGAS »

phpbb เขียน:
LBGAS เขียน:มาแชร์ไม่รู้จะมีประโยชน์หรือเปล่า ผมเคยใช้ joomla 1.5.23+phpbb3.0.6 ครับ เชื่อมกันด้วย last topic module แล้วเปลี่ยนมาเป็น joomla 2.5+phpbb ตัวเดิม
ผมลง joomla2.5และ phpbb3 ใหม่เลยครับ และไป backup เฉพาะข้อมูล phpbb3 ในเมนูสำรองข้อมูลมาใช้
ข้อมูลตัว user กับโพสมาครบหมดแต่พวก tab ที่ปรับค่า config หลายๆ อันหายไป เช่น style tab, เมนูปรับแต่งเซิฟเวอร์ก็หายครับ
หาทางแก้ไขไม่เจอแต่มันยังใช้งานได้ปกติก็เลยใช้ต่อไปครับ ตอนนี้ใช้ jfusion เชื่อมครับ
ผิดที่ phpbb3 ครับ ต้องทำการอัพเกรด มา ไม่ใช่ลงใหม่ ครับ :!:
Tab ทุกอย่างกับมาหมดแล้วครับ ไปหาดูเค้าบอกให้ไปตั้งค่าประเภทของ user ใน phpmyadmin ใหม่ครับ ตอนนี้ปกติแล้วครับ
mxcz
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 144
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ธ.ค. 2011, 09:35

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย mxcz »

ว่าจะอัพอยู่เหมือนกันครับ ขอบคุณเจ้าของกระทู้ท่าน phpbb ครับ
surabky
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2010, 11:47

Re: เปลี่ยนเวอร์ชั่น Joomla ใหม่หมด แล้ว phpbb3 จะย้ายอย่างไ

โพสต์ โดย surabky »

ขออภัยครับ ไม่ได้มารายงานความคืบหน้า สรุปว่าผมทำตามวิธีของท่าน phpbb ครับ ลง Joomla! ใหม่หมด แต่คงโฟลเดอร์ phpbb เอาไว้
เพราะระบบมันแยกจากกันตั้งแต่แรกแล้ว ก็ใช้งานปกติครับ

ขอบคุณครับ :-D
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 16 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน