อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

ปัญหาการติดตั้ง phpbb3 คำแนะนำในการติดตั้ง phpbb3 หรับ windows Linux Unix Apache หรือ IIS การแก้ไขค่าต่างๆ ของ server เพื่อให้เหมาะกับการ ติดตั้ง การอัพเกรด phpbb3 ข้อผิดพลาดต่างๆ ของการติดตั้ง หรืออัพเกรด ปัญหา Mysql FTP

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 12 พ.ค. 2016, 10:32

ได้ทำการ update phpbb 3.0.x --> 3.1.9
พบ error เรื่องการ update database อยู่บางจุด
(เข้าดูใน acp มันแสดงเวอร์ชั่นปัจจุบันคือ 3.1.0)
แต่บอร์ดก็ยังทำงานได้อยู่

มีปัญหาดังนี้คับ
1. guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ (เข้าเวปไม่ได้ไปเฉยๆ browser ไม่แสดง error message ดังภาพแนบ)
2. ลงทะเบียนใหม่ไม่ได้ (เข้าเวปไม่ได้ไปเฉยๆ browser ไม่แสดง error message ดังภาพแนบ)
3. ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนก่อนหน้านี้ สามารถตั้ง/ตอบกระทู้ได้ตามปกติ

คำถาม
1.มีจุดไหนที่ควรเช็คบางครับ

สิ่งที่ลองทำไปแล้ว
1. edit ไฟล์ config.php โดยอ้างอิงบอร์ดที่ลอง install ใหม่เอี่ยม
2. alter Table forum ใหม่นิดหน่อยให้มี column เท่ากับ บอร์ดใหม่เอี่ยม
แนบไฟล์
phpbb capture-20160512-101732.png
phpbb capture-20160512-101732.png (98.96 KiB) เปิดดู 2636 ครั้ง
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 12 พ.ค. 2016, 10:35

แจ้งเวปเลยดีกว่า
เผื่อมีคนอยากลองเข้าไปดู
www.SisaketToday.com
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

thatsawan
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2014, 10:10

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย thatsawan » 12 พ.ค. 2016, 12:03

ขอเเนะนำนะค่ะ
ขอดูคำสั่ง error หน่อยค่ะ

เข้าไปไฟล์ config.php

โค้ด: เลือกทั้งหมด

@define('PHPBB_INSTALLED', true);
// @define('PHPBB_DISPLAY_LOAD_TIME', true);
// @define('DEBUG', true);
// @define('DEBUG_CONTAINER', true);


หลังจากนั้น เปิด comment ตามนี้ค่ะ เเล้วกลับไปดูที่มันมีปัญหาอีกครั้ง


โค้ด: เลือกทั้งหมด

@define('PHPBB_INSTALLED', true);
@define('PHPBB_DISPLAY_LOAD_TIME', true);
 @define('DEBUG', true);
@define('DEBUG_CONTAINER', true);

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 13 พ.ค. 2016, 16:06

ได้ทำการ ลบ // ใน file config.php แล้ว (เพื่อเปิด define bug , error message )

แต่ก็ไม่เห็นว่า browser รายงานอะไรเพิ่มเติมเลยครับ
(แนบไฟล์ภาพให้ดูด้วยแล้ว)
แนบไฟล์
phpbb capture-20160513-155726.png
phpbb capture-20160513-155726.png (136.24 KiB) เปิดดู 2600 ครั้ง
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 13 พ.ค. 2016, 16:07

ที่น่าแปลกใจคือ user เก่าสมารถ login แล้วตั้ง/ตอบกระทู้ได้ ไม่มีปัญหา
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

thatsawan
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2014, 10:10

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย thatsawan » 13 พ.ค. 2016, 17:25

ลอง วาง

โค้ด: เลือกทั้งหมด

ini_set('display_errors', '1');


อันนี้ในไฟล์ config ดูผลอีกทีค่ะ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3112
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย phpbb » 13 พ.ค. 2016, 22:37

ลอง ดู error log ของ apache ดูหน่อย ครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 14 พ.ค. 2016, 09:38

phpbb เขียน:ลอง ดู error log ของ apache ดูหน่อย ครับ


Oh เหมือนจะเห็นทางไปต่อแร๊ะ error log ที่เอามาจาก direct admin

เด๋วผมมาลองคลำทางต่อไป เหมือนจะเกี่ยวอะไรกับ captcha เนอะ
บอร์ดผมก่อนหน้านี้มีการตั้ง captcha แบบ Q & A

โค้ด: เลือกทั้งหมด

[Sat May 14 00:10:46 2016] [error] [client 199.191.57.146] PHP Fatal error:  Uncaught exception 'Symfony\\Component\\DependencyInjection\\Exception\\ServiceNotFoundException' with message 'You have requested a non-existent service "phpbb_captcha_qa".' in /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php:802\nStack trace:\n#0 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php(444): Symfony\\Component\\DependencyInjection\\ContainerBuilder->getDefinition('phpbb_captcha_q...')\n#1 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/phpbb/captcha/factory.php(48): Symfony\\Component\\DependencyInjection\\ContainerBuilder->get('phpbb_captcha_q...')\n#2 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/posting.php(243): phpbb\\captcha\\factory->get_instance('phpbb_captcha_q...')\n#3 {main}\n  thrown in /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php on line 802, referer: http://www.sisakettoday.com/webboard/posting.php?mode=post&f=5
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 14 พ.ค. 2016, 09:51

รายงานความคืบหน้านะคับ

ได้ทดลองเข้า acp แล้วตั้งค่า "การลงทะเบียน ไม่จำเป็นต้องดู captcha"
ก็สามารถผ่านไปหน้าต่อไปได้แล้วคับ

สรุปเหตุการณ์ที่ผมเจอตอนนี้ น่าจะเป็นที่ captcha คับ
เดี๋ยวจะลอง upload ไฟล์ใหม่ และลองเช็ค dababase ดูว่ามีการเลือกใช้ captcha แบบเก่าที่ไม่มีใน version ใหม่หรือเปล่า


ตอนนี้ phpbb ของผมเละเทะมาก
Bug เพียบเลย
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 14 พ.ค. 2016, 10:09

thatsawan เขียน:ลอง วาง

โค้ด: เลือกทั้งหมด

ini_set('display_errors', '1');


อันนี้ในไฟล์ config ดูผลอีกทีค่ะ


ได้ทำตามคำแนะนำนี้แล้ว error message เริ่มแสดงให้เห็นแล้วคับ :D

หน้าตั้งกระทู้โดย guest
url : http://www.sisakettoday.com/webboard/po ... =post&f=30

โค้ด: เลือกทั้งหมด

Fatal error: Uncaught exception 'Symfony\Component\DependencyInjection\Exception\ServiceNotFoundException' with message 'You have requested a non-existent service "phpbb_captcha_qa".' in /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php:802 Stack trace: #0 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php(444): Symfony\Component\DependencyInjection\ContainerBuilder->getDefinition('phpbb_captcha_q...') #1 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/phpbb/captcha/factory.php(48): Symfony\Component\DependencyInjection\ContainerBuilder->get('phpbb_captcha_q...') #2 /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/posting.php(243): phpbb\captcha\factory->get_instance('phpbb_captcha_q...') #3 {main} thrown in /home/sisaketto/domains/sisakettoday.com/public_html/webboard/vendor/symfony/dependency-injection/Symfony/Component/DependencyInjection/ContainerBuilder.php on line 802
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3112
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย phpbb » 15 พ.ค. 2016, 16:41

ลองใช้ Recaptcha แทนว่าหายไหมครับ

ตระกูล phpBB 3.1.x แทนที่ด้วยไฟล์ ใหม่ทั้งหมดได้เลยครับ ถ้าไม่ได้ mod อะไรที่ core ไฟล์ ไว้ แล้ว เข้าหน้า อัพเกรด อัพเดดฐานข้อมูล ดูอีกครั้ง
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

HotWebboard.com
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 138
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2008, 09:24
ติดต่อ:

Re: อัพเกรดแล้ว guest ไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ ควรเช็คตรงไหนดี

โพสต์โดย HotWebboard.com » 25 พ.ค. 2016, 12:52

สรุปปัญหาของผมมันเกี่ยวกับ captcha QA ที่ตั้งไว้ก่อน update version คับ

ผมได้แก้ไขจนตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้ว
สรุปสิ่งที่ได้แก้ไขไปดังนี้คับ
1. เข้าไปใน database เพื่อ set ค่า captcha ที่เลือกใช้ให้เป็นแบบแรกเริ่ม ( GD )

ปัญหาที่เจออื่นๆ
1. table user มี column ไม่เท่ากัน เวอร์ชั่นใหม่มีการตัด column ที่ไม่จำเป็นออกเช่น msn , icq ทำให้สมัครสมาชิกไม่ได้
ผมจึงได้ทำการ drop column นั้นทิ้ง
ฮอต เวปบอร์ด : ขายรถมือสอง บ้าน ที่ดิน หอพัก โพสต์ได้ทุกเรื่อง ประกาศได้ทุกอย่าง
HotWebboard.com


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 24 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน