รบกวนช่วยแนะนำวิธีการทำ iframe ด้วยครับ

สอบถามปัญหาการใช้งาน phpbb3 หลังการติดตั้ง เช่นปัญหาการเพิ่มบอร์ด เพิ่มหมวดหมู่ การกำหนดการอนุญาติ การตั้งค่าต่างๆ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

jjmail
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มี.ค. 2010, 11:02

รบกวนช่วยแนะนำวิธีการทำ iframe ด้วยครับ

โพสต์โดย jjmail » 10 พ.ย. 2010, 15:39

คือต้องการ นำเว็บบอร์ด ไปติดหน้าเว็บไซต์ครับ โดยใช้ iframe ปรับขนาดความกว้างที่ต้องการแล้ว เอา url ของ phpbb ไปวาง แต่ผลลัพท์ที่ได้คือมันไปทั้งหน้า เว็บบอร์ดเลย มีวิธีที่เราจะเอาไปเฉพาะ ตรงส่วนของหัวข้อได้มั๊ยครับ :-D ขอบคุณล่วงหน้าครับ

nikonprasert
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 29 มี.ค. 2012, 17:21

Re: รบกวนช่วยแนะนำวิธีการทำ iframe ด้วยครับ

โพสต์โดย nikonprasert » 02 เม.ย. 2012, 19:21

<iframe name="ชื่อ iframe" src="URL" width="ควากว้าง" height="ความสูง" frameborder="ขนาดเส้นขอบ" scrolling="ตัวสโครสบาร์"></iframe>

amnad
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 43
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ส.ค. 2011, 14:31
ที่อยู่: ปากช่อง
ติดต่อ:

Re: รบกวนช่วยแนะนำวิธีการทำ iframe ด้วยครับ

โพสต์โดย amnad » 04 เม.ย. 2012, 13:12

สคริปติ์ ที่ผมใช้งาน แทน Iframe

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<?
include("forum/config.php");  //** ที่อยู่ไฟล์ config.php ของกระดานข่าว phpBB3
$db=mysql_connect ($dbhost,$dbuser,$dbpasswd) or die ("Error!");
mysql_select_db("$dbname");
mysql_db_query($dbname,'SET NAMES utf8'); //** ชุดอักขระที่เรียกมาแสดง

// Set some stats, get posts count from forums data if we... hum... retrieve all forums data
$total_posts   = $config['num_posts'];
$total_topics   = $config['num_topics'];
$total_users   = $config['num_users'];
$title = $num["topic_title"];

$l_total_user_s = ($total_users == 0) ? 'TOTAL_USERS_ZERO' : 'TOTAL_USERS_OTHER';
$l_total_post_s = ($total_posts == 0) ? 'TOTAL_POSTS_ZERO' : 'TOTAL_POSTS_OTHER';
$l_total_topic_s = ($total_topics == 0) ? 'TOTAL_TOPICS_ZERO' : 'TOTAL_TOPICS_OTHER';

$qboard='select T.topic_id, T.topic_title, U.username, T.topic_time, T.topic_replies, T.topic_poster, P.post_username, T.topic_views, T.topic_replies
from '.$table_prefix.'topics as T
left join '.$table_prefix.'posts as P on T.topic_first_post_id=P.post_id
left join '.$table_prefix.'users as U on U.user_id=T.topic_poster
order by T.topic_last_post_id desc limit 20';//**จำนวนที่ต้องการนำมาแสดง**//
$rboard=mysql_query($qboard, $db) or die("Error".mysql_error());

?>
      <div align="left"></div>
      <table width="100%" align="center" BGCOLOR="FFE4E1">
          <tr><dvi><center>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong><center>กระทู้</center></strong></td>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong>โดย</strong></td>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong>เข้าชม</strong></td>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong>ตอบ</strong></td>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong>ล่าสุดโดย</strong></td>
          <td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><strong>เมื่อ ว-ด-ป </strong></td>

</center>
</div>
        </tr>
        <?
while ($rowb=mysql_fetch_array($rboard)) {
echo '<tr>';
//echo '<td>'.$rowb[0].'</td>';
//*** ของดิม echo '<td><img src="forum/styles/subsilver2/imageset/topic_read.gif"><a href="forum/viewtopic.php?t='.$rowb[0].' &start=10#bottom" title="'.$rowb[1].' " target="_blank">'.substr($rowb[1], 0, 50).'...</td>'; ***//

echo '<td><img src="forum/styles/subsilver2/imageset/topic_read.gif"><a href="forum/viewtopic.php?t='.$rowb[0].' &start=10#bottom" title="'.$rowb[1].' " target="_blank">'.$rowb[1].'</td>';

if($rowb[5]==-1) echo '<td><strong>'.$rowb[6].'</strong></td>';
else echo '<td><strong>'.$rowb[2].'</strong></td>';

echo '<td>'.$rowb[7].'</td>';
echo '<td>'.$rowb[8].'</td>';
if ($rowb[4]!=0) {
$qboard2='select U.username, P.post_time, P.poster_id, P.post_username
from '.$table_prefix.'posts as P
left join '.$table_prefix.'users as U on U.user_id=P.poster_id
where P.topic_id='.$rowb[0].' order by P.post_time desc limit 1';
$rboard2=mysql_query($qboard2, $db);
$rowb2=mysql_fetch_array($rboard2);

if($rowb2[2]==-1) echo '<td><strong>'.$rowb2[3].'</strong></td>';
else echo '<td><strong>'.$rowb2[0].'</strong></td>';

echo '<td>'.date("d-M-Y", $rowb2[1]).'&nbsp;</td>';
}
else {
echo '<td>'.$rowb[2].'</td>';
echo '<td>'.date("d-M-Y", $rowb[3]).'</td>';
}
echo '</tr>';

}

?>
</table>
<!-- แทรกสถิติกระดานข่าว -->

      <div align="center"></div>
      <table width="100%" align="center" BGCOLOR="#DFE6EF">
     <tr><dvi><center>
<td align="center" background="forum/styles/K_Kitty/theme/images/bg_header.gif"><center>| โพสต์ทั้งหมด <?php echo $total_posts ;?> ครั้ง | กระทู้ทั้งหมด <?php echo $total_topics ;?> กระทู้ | สมาชิกทั้งหมด <?php echo $total_users ;?> คน |</center>
</td>
</tr>
</table>
<!-- จบแทรกสถิติกระดานข่าว -->

<center>|<font color='#333333'><a href=forum/viewforum.php?f=2 target='_blank' rel='stylesheet'>อ่านทั้งหมด</font></a>|<a href=forum/ucp.php?mode=register target='_blank' rel='stylesheet'>สมัครสมาชิก</font></a>|<a href=forum/ucp.php?mode=login target='_blank' rel='stylesheet'>สมาชิกเข้าระบบ</font></a>|<a href=forum/posting.php?mode=post&f=2 target='_blank' rel='stylesheet'>สมาชิกตั้งกระทู้ใหม่</font></a>|</center>
<!-- จบการแทกรกระดานข่าว -->
</center>

<!--- จบแทรกกระดานข่าวตำแหน่งที่ 1 --->



หาจากที่พี่ๆ น้องๆในเว็บนี้ใจดีแจกๆกันมาแหล่ะครับ ใช้ดี ก็เลยแบ่งๆกันต่อไป ปรับแต่งตามสภาพแวดล้อมที่ใช้งาน นะจ๊ะ
Amnad
phpBB3 ที่ทำงาน http://www.moopakchong.org/km/
phpBB3 ที่บ้าน http://www.bannokyung.com/


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน