อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

ปรับแต่งแก้ไขโค้ด ปัญหาการติดตั้งและการใช้งาน Mod ต่างๆ เพิ่มเพิ่มความสามารถของ บอร์ด ไม่รู้จะใช้ Mod อะไร ดี ถามได้ที่นี่ ติดตั้ง Mod แล้วมีปัญหา มี Mod ดีๆ อย่าง share เพื่อนเชิญบอร์ดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

anne
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย anne »

:-D ..มีวิธีที่จะแสดง topic ของบอร์ดของเรามาที่หน้าเว็บเพจมั้ยคะ แล้วให้คลิ๊กที่ link ของ topic ได้แล้วมาที่ webbord ที่แสดงรายละเอียดของ topic นั้นที่โพสต์ไว้อะค่ะ..คือว่าลองใส่ code แบบนี้อะค่ะ แล้วมันติดตรงที่จะ link หากันยังไงอะคะ

<?php
$dbhost = 'localhost';
$dbuser = 'xxxxxxxxx';
$dbpass = 'xxxxxxxxx';

$conn = mysql_connect($dbhost, $dbuser, $dbpass) or die ('Error connecting to mysql');

$dbname = 'phpbb3';
mysql_select_db($dbname);
$query = "SELECT topic_id, topic_title FROM phpbb3_topics ORDER BY topic_time";
$result = mysql_query($query);

while($row = mysql_fetch_array($result, MYSQL_ASSOC))
{
echo "
<a href=\"viewtopic.php?t=$topic_id\" >{$row['topic_title']} </a><br>" ;
}
mysql_close($conn);

?>


ม่ะเข้าใจตรง code ที่เป็นสีแดงอะค่ะ...คือว่าโชว์ topic ได้แล้วแต่ลิงค์หากันม่ะได้อะคะ..เผอิญไป copy code ที่เค้าแจกมาอะค่ะ คิดว่า code ตรงสีแดงมันแปลกๆ แต่ม่ะค่อยมีความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่..

รบกวนช่วยหน่อยนะคะ
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย mindphp »

ตำแหน่ง ที่ link ไป ต้อง ขึ้นอยู่ กับ ตำแหน่งที่เราติดตั้ง phpbb3 ไว้ด้วยครับ
ต้องระบุ parth ให้ถูกต้องด้วย
ถ้าไม่แน่ใจ ก็ ใช้วิธีระบุ path เต็ม รวมทั้ง โดเมนด้วย เช่น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo "<a href=\"โดเมน/ตำแหน่งที่ติดตั้งphpbb/viewtopic.php?t=$topic_id\" >{$row['topic_title']} </a><br>" ;
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
markvocal
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 มิ.ย. 2008, 05:16

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย markvocal »

ผมลองทำแล้วอะครับหน้าเว็บ ขึ้นแบบนี้อะครับ
Warning: mysql_connect() [function.mysql-connect]: Access denied for user 'chumporn_*****'@'sv.maidnsserver.com' (using password: YES) in /home/chumporn/domains/setup-management.com/public_html/setup2008.php on line 317
Error connecting to mysql
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย phpbb »

ชื่อ ผู้ใช้และรหัสผ่าน ผิดนะครับ ลองเช็ค กับทาง Host ที่เช่า อีกที
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
aboutchan
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ค. 2008, 14:07

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย aboutchan »

ลองแล้ว ได้ผลดังนี้

{$row['topic_title']}
" ; } mysql_close($conn); ?>


ไม่ทราบวาแก้ไขยังไงครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย phpbb »

ทำไรไปบ้างครับ
แล้ว ผลแบบนั้นเกินที่ไหน
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
harleydavidsons
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 เม.ย. 2009, 21:36
ติดต่อ:

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย harleydavidsons »

ลองทำแล้วมันก็ยังเออเร่อร์อ่ะ 8O
kuzaanarak
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 พ.ค. 2009, 02:07

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย kuzaanarak »

ผมแก้ให้ละครับ
ได้แบบนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<?php
$dbhost = 'localhost';
$dbuser = 'YYYYYYY'; /* user ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล */
$dbpass = 'XXXXXXX'; /* pass ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล */

$conn = mysql_connect($dbhost, $dbuser, $dbpass) or die ('Error connecting to mysql');

$dbname = 'Name DB'; /* ชื่อฐานข้อมูล */
mysql_select_db($dbname);
$query = "SELECT topic_id, topic_title FROM phpbb3_topics ORDER BY topic_time";
$result = mysql_query($query);

while($row = mysql_fetch_array($result, MYSQL_ASSOC))
{
   $topic_id=$row['topic_id'];  /* เรียกค่า topic id จากฐานข้อมูล มาเก็บใส่ในตัวแปลใหม่ เพื่อไว้ทำเป็นลิงค์ */
   echo "<a href=\"โดเมนเนม/viewtopic.php?t=$topic_id\" >{$row['topic_title']} </a><br>" ;
}
mysql_close($conn);

?> 

ส่วนของท่านนี้
aboutchan เขียน:ลองแล้ว ได้ผลดังนี้

{$row['topic_title']}
" ; } mysql_close($conn); ?>


ไม่ทราบวาแก้ไขยังไงครับ
ให้แก้ Encoding ตอนเซฟครับ เลือกเป็น UTF-8 ก็ได้ครับ อิอิ
deait
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 มิ.ย. 2009, 12:27

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย deait »

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in E:\Domains\admin_smilehost\mee-shop.com\mee-shop.com\www\index.php on line 622

มันขึ้นมาแบบนี้อ่ะครับ

แก้ไงอ่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3140
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย phpbb »

ลองดู ปัญหาครับ
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... 20&p=11550" onclick="window.open(this.href);return false;
หรือ
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... &sk=t&sd=a" onclick="window.open(this.href);return false;
แล้วค่อยๆ แก้ไปตามสาเหตุที่ละข้อ ต้องเช็คไปทีละขั้นตอน
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
http://www.phpbbthailand.com/viewforum.php?f=41" onclick="window.open(this.href);return false;
กฏการใช้งานบอร์ด
http://www.phpbbthailand.com/viewtopic.php?f=37&t=5940" onclick="window.open(this.href);return false;
Minny
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 31
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 เม.ย. 2009, 21:15

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย Minny »

นำ code ไปใช้กะเวบที่สร้างจาก dreamweaver ในรุปแบบ html ได้มั้ยคะ
deedies
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 13 มิ.ย. 2009, 14:34

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย deedies »

อิอิ ทำได้ล่ะ ขอบคุณมากครับผม

<?php
$dbhost?=?'localhost';
$dbuser?=?'xxxxx';?/*?user?ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล?*/
$dbpass?=?'xxxxx';?/*?pass?ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล?*/

$conn?=?mysql_connect($dbhost,?$dbuser,?$dbpass)?or?die?('Error?connecting?to?mysql');

$dbname?=?'name?db';?/*?ชื่อฐานข้อมูล?*/
mysql_select_db($dbname);

/*ทำให้ที่เเสดงเป็นภาษาไทย*/
$cs1="set?character_set_results=tis620";
mysql_query($cs1)or?die('error?query:'.mysql_error());
$cs2="set?character_set_client=tis620";
mysql_query($cs2)or?die('error?query:'.mysql_error());
$cs3="set?character_set_connection=tis620";
mysql_query($cs3)or?die('error?query:'.mysql_error());


$query?=?"SELECT?topic_id,?topic_title?FROM?name?db_topics?ORDER?BY?topic_time";
$result?=?mysql_query($query);
while($row?=?mysql_fetch_array($result,?MYSQL_ASSOC))
{
???$topic_id=$row['topic_id'];??/*?เรียกค่า?topic?id?จากฐานข้อมูล?มาเก็บใส่ในตัวแปลใหม่?เพื่อไว้ทำเป็นลิงค์?*/
???echo?"<a?href=\"โดเมนเนม/viewtopic.php?t=$topic_id\"?>{$row['topic_title']}?</a><br>"?;
}
mysql_close($conn);

?>

เท่าที่ลองมาครับที่เป็นสีเเดงต้องเหมือนกันด้วย ไม่งั้นจะผิดพลาด

ส่วน code ภาษาที่เพิ่ม เพราะของผมไม่เเสดงภาษาไทย
bananaboy
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 16:34

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย bananaboy »

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>แสดงข้อมูลล่าสุดของบอร์ด </title>
</head>

<body>
<?php
$connection = mysql_connect(localhost,"XXXXX","YYYYY") or die("Service temporairly unavailable");
 /* *** : user ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล  YYYYY :/* pass ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล */
$db = mysql_select_db("AAAAA",$connection) or die("Service temporairly unavailable"); /* AAAAA:ชื่อฐานข้อมูล */

$sql = "select * from phpbb_topics order by topic_last_post_time desc limit 0,10"; /* 10 แสดงผล 10กระทู้*/

/*ทำให้ที่เเสดงเป็นภาษาไทย*/
$cs1="set character_set_results=utf8";
mysql_query($cs1)or die('error query:'.mysql_error());
$cs2="set character_set_client=utf8";
mysql_query($cs2)or die('error query:'.mysql_error());
$cs3="set character_set_connection=utf8";
mysql_query($cs3)or die('error query:'.mysql_error());

$result = mysql_query($sql) or die("Service temporairly unavailable");
for($x=1;$x<=10;$x++){
    $row = mysql_fetch_array($result);
    echo "<a href = \"http://www.BBBBBBBBBB.com/viewtopic.php?f=$row[forum_id]&t=$row[topic_id]\" target = \"_blank\">$row[topic_title]</a><br>";  /* BBBBB : โดเมนเว็บบอร์ดของคุณ*/
}
?>
</body>
</html>
แก้ไขล่าสุดโดย bananaboy เมื่อ 16 ก.ค. 2009, 21:42, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
kuzaanarak
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 พ.ค. 2009, 02:07

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย kuzaanarak »

แนะนำง่ายๆให้ครับ

มีคนแนะนำมาอีกที

โค้ด: เลือกทั้งหมด

mysql_query("SET NAMES UTF8");
ใส่นี่เข้าไป ก็เป็นภาษาไทยแล้วครับ :-D
chalong08
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 เม.ย. 2009, 23:41

Re: อยากได้วิธี link topic มาที่หน้าเว็บของเราอะค่ะ

โพสต์ โดย chalong08 »

ของผมมัน เป็นแบบนี้อยู่ครับ
$row[topic_title]
"; /* BBBBB : โดเมนเว็บบอร์ดของคุณ*/ } ?>

...............................................
bananaboy เขียน:

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>แสดงข้อมูลล่าสุดของบอร์ด </title>
</head>

<body>
<?php
$connection = mysql_connect(localhost,"XXXXX","YYYYY") or die("Service temporairly unavailable");
 /* *** : user ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล  YYYYY :/* pass ที่ใช้เข้าฐานข้อมูล */
$db = mysql_select_db("AAAAA",$connection) or die("Service temporairly unavailable"); /* AAAAA:ชื่อฐานข้อมูล */

$sql = "select * from phpbb_topics order by topic_last_post_time desc limit 0,10"; /* 10 แสดงผล 10กระทู้*/

/*ทำให้ที่เเสดงเป็นภาษาไทย*/
$cs1="set character_set_results=utf8";
mysql_query($cs1)or die('error query:'.mysql_error());
$cs2="set character_set_client=utf8";
mysql_query($cs2)or die('error query:'.mysql_error());
$cs3="set character_set_connection=utf8";
mysql_query($cs3)or die('error query:'.mysql_error());

$result = mysql_query($sql) or die("Service temporairly unavailable");
for($x=1;$x<=10;$x++){
    $row = mysql_fetch_array($result);
    echo "<a href = \"http://www.BBBBBBBBBB.com/viewtopic.php?f=$row[forum_id]&t=$row[topic_id]\" target = \"_blank\">$row[topic_title]</a><br>";  /* BBBBB : โดเมนเว็บบอร์ดของคุณ*/
}
?>
</body>
</html>
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 13 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน