รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

ปรับแต่งแก้ไขโค้ด ปัญหาการติดตั้งและการใช้งาน Mod ต่างๆ เพิ่มเพิ่มความสามารถของ บอร์ด ไม่รู้จะใช้ Mod อะไร ดี ถามได้ที่นี่ ติดตั้ง Mod แล้วมีปัญหา มี Mod ดีๆ อย่าง share เพื่อนเชิญบอร์ดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 30 มี.ค. 2011, 13:46

คือผมจะดึง กระทู้ล่าสุดมาหน้าเว็บอะครับ ผมไล่หาดูแล้ว เจอครับ แต่ว่า พอเอาไปใช้มันเกิด error อะครับ มันไม่แสดงผล เลยอยากจะขอคำแนะนำครับ

อยากได้ที่มีทั้ง หัวข้อ ผู้โพส และ เวลาครับ

** ขอบคุณครับ **

ลืมไปเลย..ไฟล์ login ของบอร์ดอยู่ที่ไหนหรอครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3134
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย phpbb » 30 มี.ค. 2011, 14:49

จากกระทู้ไหนครับ Error อะไรครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 30 มี.ค. 2011, 15:33

จำได้คร่าวๆนะครับ เพราะลองมานานแล้ว เจอในห้องนี้ละครับ หน้า หลังๆ

Topic อะไรสักอย่างนี่หละครับ

เด๋วลองใหม่แล้วจะเอารูปมาให้ดูครับ ขอหากระทู้นั้นเปปนุง ^^

แล้วไฟล์ login ของบอร์ด phpbb นี่อยู่ตรงไหนหรอครับ ผมจะเอา code login มาหน้าเว็บอะครับ

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 30 มี.ค. 2011, 15:45

OK ครับ ขึ้นตามนี้

{$row['topic_title']}
" ; } mysql_close(); ?>


อันนี้ code ผมครับ

<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>
<?php
$dbhost = "localhost";
$dbname = 'xxxx'; << ใส่ ชื่อ database
$dbuser = 'xxxx'; << ใส่ user ของฐานข้อมูล
$dbpasswd = 'xxxx'; << ใส่ pass ของฐานข้อมูล
$table_prefix = 'phpbb_';

mysql_connect($dbhost, $dbuser, $dbpasswd) or die ('ติดต่อ ฐานข้อมูลไม่ได้');
mysql_select_db($dbname);

$query = "SELECT topic_id, topic_title FROM " . $table_prefix . "topics ORDER BY topic_last_post_id DESC LIMIT 0,10";
mysql_query("SET NAMES 'utf8'"); ****ตรงนี้เป็นตำแหน่งที่ให้ใส่เพิ่มเมื่อกี้นะครับ****
$result = mysql_query($query);

while($row = mysql_fetch_assoc($result)) {
echo "<a href=\"/domain ของเราครับ/ตำแหน่งวาง webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\" >{$row['topic_title']}</a><br>" ;
}
mysql_close();

?>

<body>
</body>
</html>[/quote]

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3134
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย phpbb » 30 มี.ค. 2011, 16:41

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo "<a href=\"/domain ของเราครับ/ตำแหน่งวาง webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\" >{$row['topic_title']}</a><br>" 

แก้เป็น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo "<a href=\"/domain ของเราครับ/ตำแหน่งวาง webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\" >" .$row['topic_title']."</a><br>" 
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 30 มี.ค. 2011, 17:24

ก็ยังไม่ได้ครับ ขึ้น

" .$row['topic_title']."
" ; } mysql_close(); ?>

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3134
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย phpbb » 30 มี.ค. 2011, 17:54

จับภาพหน้าจอมาดูได้ไหมครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 31 มี.ค. 2011, 09:32

phpbb เขียน:จับภาพหน้าจอมาดูได้ไหมครับ


พอดีก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะจับอะไรมาให้ดูอะครับ พอ run test.html (ไฟล์ที่ผมทดสอบ) มันก็ขึ้นเป็นข้อความที่ผมโสไว้ 2 บรรทัดเท่านั้นครับ ไม่มีอะไรขึ้นมากว่านั้นเลย

แล้วผมไปเจอตัวนี้มาครับ ตรงกับที่ผมต้องการมาก คือสามารถ เลือกให้แสดงได้ ว่าจะให้ โชว์ 10 กระทู้ของกระทู้ไหน

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<?php
//โดย มนตรี หลินภู
//ดึงกระทู้ล่าสุดจาก phpBB แยกเป็นหมวดหมู่ หรือรวมทั้งหมดู
$list = "12"; // ต้องการให้โชว์กี่กระทู้ ใส่เข้าไปได้เลย

$sboard = "1"; // ใส่ 0 ถ้าต้องการกระทู้จากบอร์ดทุกบอร์ด และใส่ 1 ถ้าต้องการเจาะจงบอร์ด
if (empty($board)) {
$category = "7"; // เปลี่ยนตรงนี้ถ้าอยากให้บอร์ดไหนเป็นค่า default id ของบอร์ด
}

// ถ้าใส่ 1 อย่าลืมระบุ id ของบอร์ดด้วยเช่น
// http://www.***.com/forum/lasttopic.php?board= อย่างนี้ เช่น http://www.***.com/forum/lasttopic.php?board=3.0

// ถ้าไม่ได้ใส่ ?board=.. ก็ให้มันแสดงตาม id ของบอร์ด ตามข้างล่าง
?>
<?
include("config.php"); //ระบุ path ของไฟล์นี้ด้วยครับ เช่น forum/config.php เป็นก้าน

$prefix = $table_prefix."topics";
@mysql_connect($dbhost,$dbuser,$dbpasswd) or die("ขออภัย ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้ กรุณาเข้าชมใหม่ภายหลัง");
$charset ="SET NAMES 'tis620'";mysql_query($charset) //ถ้าเป็น tis620 ก็ใส่แทน utf8 เลย
or die('Invalid query: ' . mysql_error());
if ($sboard=="0") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix order BY topic_id DESC limit 0,$list ";
} elseif ($sboard=="1") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix where forum_id ='$category' order by topic_id DESC limit 0,$list ";
}
$result = mysql_db_query($dbname,$Sql);
$nrow = mysql_num_rows($result);
while ($num = mysql_fetch_assoc($result)) {

$id_topic = $num["topic_id"];
$forum_id = $num["forum_id"];
$title = $num["topic_title"];
$id_user = $num["topic_first_poster_name"];
$reply= $num["topic_replies"];
$view = $num["topic_views"];
$id_profile = $num["topic_last_poster_id"];


$today = date("d M Y");
$time = date("d M Y", $num["topic_time"]);
if ($today==$time) {
$time = date("<font color='#FF0000'><b>วันนี้ .</font></b>", $num["topic_time"]);
} else {
$time = date("d M", $num["topic_time"]);
}
echo "<table width='100%' cellpadding='0' cellspacing='0' ><tr><td width='10%'>\n";
echo "<img src=images/bullet.gif border=0 alt='Topic $tid'>\n"; //ระบุ pathของ icon ที่นำมาใส่ข้างหน้าครับ
echo "<font color='#333333'> <a href=viewtopic.php?f=$id_forum&t=$id_topic target='_blank' rel='stylesheet'>$title</font></a></td>
</tr></tr></table>\n";
/*
//ต้องการแสดงผู้โพส นำไปแทรกก่อน</tr></tr></table>\n"; //tuan
(comments : $reply | views : $view) posted by : <a href='memberlist.php?mode=viewprofile&u=$id_profile' target='_blank' >$id_user</a> เมื่อ : $time
*/

}
?>


แต่ติดตรงที่ ผมงงอะครับ เพราะไม่มีคำสั่งติดต่อฐานข้อมูลเลย หรือต้องเพิ่มเข้าไปเองครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3134
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย phpbb » 01 เม.ย. 2011, 12:59

ลองใช้ โค้ดแรกซิครับ
ไฟล์ ต้องเป็น .php ครับไม่ใช่ .html
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 04 เม.ย. 2011, 08:52

ถามอีกนิดครับ ถ้าต้อง save เป็น .php แล้วผมจะดึงขึ้นหน้าเว็บยังไงหรอครับ เพราะหน้าเว็บเป็นไฟล์ .html

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3134
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย phpbb » 05 เม.ย. 2011, 14:15

ใช้ iframe ระบุไปที่ไฟล์ .php ของเราเอาก็ได้ครับ
หรือจะใช้ SSI ถ้า server สนับสนุนก็ได้
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 17 เม.ย. 2011, 08:57

ขอบคุณครับ...แต่ก็ยังไม่ได้ครับ คราวนี้แสดง แต่ขึ้นว่า

The webpage cannot be found
HTTP 404
Most likely causes:
?There might be a typing error in the address.
?If you clicked on a link, it may be out of date.

What you can try:
Retype the address.

Go back to the previous page.

Go to and look for the information you want.

More information


ขึ้นเหมือนเว็บเข้าไม่ได้อะครับ

แล้วนี่ code iframe ผม

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<IFRAME src="www.yen-d.com/top10.php/"
width="100%" marginheight="0" marginwidth="0" frameborder="0" height="330"
scrolling=no noresize></IFRAME>


ผิดพลาดตรงไหน ช่วยชี้แนะทีครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
dsonline
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 182
ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ต.ค. 2008, 20:08
ที่อยู่: Thailand
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย dsonline » 17 เม.ย. 2011, 12:21

gungsakab เขียน:OK ครับ ขึ้นตามนี้

{$row['topic_title']}
" ; } mysql_close(); ?>


อันนี้ code ผมครับ

<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>
<?php
$dbhost = "localhost";
$dbname = 'xxxx'; << ใส่ ชื่อ database
$dbuser = 'xxxx'; << ใส่ user ของฐานข้อมูล
$dbpasswd = 'xxxx'; << ใส่ pass ของฐานข้อมูล
$table_prefix = 'phpbb_';

mysql_connect($dbhost, $dbuser, $dbpasswd) or die ('ติดต่อ ฐานข้อมูลไม่ได้');
mysql_select_db($dbname);

$query = "SELECT topic_id, topic_title FROM " . $table_prefix . "topics ORDER BY topic_last_post_id DESC LIMIT 0,10";
mysql_query("SET NAMES 'utf8'"); ****ตรงนี้เป็นตำแหน่งที่ให้ใส่เพิ่มเมื่อกี้นะครับ****
$result = mysql_query($query);

while($row = mysql_fetch_assoc($result)) {
echo "<a href=\"/domain ของเราครับ/ตำแหน่งวาง webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\" >{$row['topic_title']}</a><br>" ;
}
mysql_close();

?>

<body>
</body>
</html>


phpbb เขียน:

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo?"<a?href=\"/domain?ของเราครับ/ตำแหน่งวาง?webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\"?>{$row['topic_title']}</a><br>"?;??

แก้เป็น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo?"<a?href=\"/domain?ของเราครับ/ตำแหน่งวาง?webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\"?>"?.$row['topic_title']."</a><br>"?;??

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo?"<a?href=\"/domain?ของเราครับ/ตำแหน่งวาง?webboard/viewtopic.php?t=$row[topicid]\"?>{$row['topic_title']}</a><br>"?;?

แก้เป็นแบบนี้มั่ง ลองดูครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo?'<a?href="/domain?ของเราครับ/ตำแหน่งวาง?webboard/viewtopic.php?t='?.?$row[topicid]?.?'"?>'?.?$row['topic_title']?.?</a><br>"?;
The softest water wears down the hardest rock.

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 17 เม.ย. 2011, 16:27

ขอบคุณครับ...แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ดีครับ ไม่รู้ว่าผมทำไรผิดตรงไหนหรือป่าว

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo '<a href="/domain ของเราครับ/ตำแหน่งวาง webboard/viewtopic.php?t=' . $row[topicid] . '" >' . $row['topic_title'] . </a><br>" ;


ตรง domain ใส่ localhost หรือ www.xxxxx.*** ครับ เพราะผมลองมาทั้ง 2 แบบ ก็ไม่ได้ทั้งคู่ครับ หรือผมจะทำส่วนของ iframe ผิด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<IFRAME src="www.yen-d.com/top10.php/" width="100%" marginheight="0" marginwidth="0" frameborder="0" height="330" scrolling=no noresize></IFRAME>


อีก 1 code ที่ทำไว้ก็

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<iframe name="topten" width="100%" height="330" src="http://www.yen-d.com/top10.php" scrolling="no" frameborder="0"></iframe>


ก็ไม่ได้เช่นกันครับ

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

Re: รบกวนสอบถามวิธีดึงข้อมูลบอร์ดมาหน้าเว็บ

โพสต์โดย gungsakab » 03 พ.ค. 2011, 11:08

ทำได้แล้วครับ นั่งงมต้องนานทำไมมันไม่ได้ ลืมลบ comment ข้างหลังออก มันเลยฟ้อง syntax error

แต่ตอนนี้ติดปัญหาใหม่แล้วครับ คือเมื่อกดไปที่ link มันไม่เข้าหน้า board อะครับ มันขึ้นว่า

โค้ด: เลือกทั้งหมด

The webpage cannot be found
 HTTP 404 
   Most likely causes:
There might be a typing error in the address.
If you clicked on a link, it may be out of date.
 
   What you can try:
     Retype the address. 
 
     Go back to the previous page.
 
     Go to  and look for the information you want. 
 
     More information

This error (HTTP 404 Not Found) means that Internet Explorer was able to connect to the website, but the page you wanted was not found. It's possible that the webpage is temporarily unavailable. Alternatively, the website might have changed or removed the webpage.

For more information about HTTP errors, see Help.


แก้ไขยังไงดีครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 11 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน