ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

สอบถามปัญหา อยากแก้ไข การแสดงผลของบอร์ด เช่นเปลี่ยน Logo โทนสี ทำลิงค์เมนูเพิ่มเติม และ อื่นๆ ที่เกี่ยวกับ Styles การแก้ไขรูป ปุ่ม สี การเปลี่ยนหน้าตาบอร์ด

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

arjinwet
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 16:44

ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย arjinwet » 13 ก.พ. 2009, 17:48

หวัดดีครับ พอดีผมอยากจะย้ายรูป icon emotion มาไว้ตรงกลางต่อจาก icon พวกตัวหนา ตัวเอียงน่ะครับ เวลาโพส ผมต้องแก้ไฟล์ไหนครับ ขอบคุณครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 15 ก.พ. 2009, 18:01

ไปที่ form.css นะครับ
ค้นหา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

/* Emoticons panel */
#smiley-box {
   width: 18%;
   float: right;
}


แก้เป็น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

/* Emoticons panel */
#smiley-box {
   width: 18%;
   /*float: right;*/  <---- ลบทิ้งหรือ ใส่ คอมเมนต์ /* */
}

เพิ่มความกว้างแก้ตรงนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

#smiley-box {
   width: 100%;  <---- เปลี่ยนตัวเลขตามชอบครับ อยากให้กว้างเต็มจอก็ ใช้ 100 อยากให้แคบก็ใส่เลขน้อยๆครับ
   /*float: right;*/<---- ลบทิ้งหรือ ใส่ คอมเมนต์ /* */
}
แก้ไขล่าสุดโดย F0rG0ttenZ0ne เมื่อ 16 ก.พ. 2009, 14:33, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

arjinwet
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 16:44

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย arjinwet » 16 ก.พ. 2009, 14:22

F0rG0ttenZ0ne เขียน:ไปที่ form.css นะครับ
ค้นหา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

/* Emoticons panel */
#smiley-box {
   width: 18%;
   float: right;
}


แก้เป็น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

/* Emoticons panel */
#smiley-box {
   width: 18%;
   /*float: right;*/  <---- ลบทิ้งหรือ ใส่ คอมเมนต์ /* */
}

เพิ่มความกว้างแก้ตรงนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

#smiley-box {
   width: 100%;  <---- เปลี่ยนตัวเลขตามชอบครับ อยากให้กว้างเต็มจอก็ ใช้ 100 อยากให้แคบก็ใส่เลขน้อยๆครับ
   [color=#00BF40]/*float: right;*/<---- ลบทิ้งหรือ ใส่ คอมเมนต์ /* */
}


ขอบคุณมากครับ จะลองทำดูครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 16 ก.พ. 2009, 14:34

[color=#00BF40]/*float: right;*/<---- ลบทิ้งหรือ ใส่ คอมเมนต์ /* */

ตรง color ผมใส่เกินมานะครับ ตอนแรกกะว่าจะใส่สี แต่มันใส่ใน TAG : code ไมไ่ด้

ขอโทษด้วยครับผมไมไ่ด้ดูให้ดีก่อน มันต้องไม่มี [color=#00BF40] นะครับ :mrgreen:
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

evobomax
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.พ. 2009, 19:05

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย evobomax » 15 มี.ค. 2009, 01:24

ทำตามแล้วครับ ยังอยู่ขวาเหมือนเดิมอ่ะคับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 15 มี.ค. 2009, 15:32

ทำเสร็จแล้วอย่าลืม ลบ cache ที่ theme ด้วยนะครับ ถ้าแก้ไขจาก Theme ใน ACP แค่ refresh หน้าเพจก็ได้แล้วครับ

ผมอ้างอิง CSS file จาก ธีม prosilver นะครับ ถ้า ธีมอื่นผมไม่แน่ใจว่าเค้าแก้ไขไฟล์และวางตำแหน่งไว้อย่างไรบ้าง
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

evobomax
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.พ. 2009, 19:05

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย evobomax » 18 มี.ค. 2009, 20:19

นี่อ่าครับ ยังอยู่ขวาอยู่เลย icon ยิ้ม ผมเคลียร์ cach แล้วก็ปรับค่าตามข้างบนแล้ว ผมใช้ prosilver อ่ะครับ
แนบไฟล์
1111.JPG
(36.14 KiB) ดาวน์โหลด 2456 ครั้ง

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 18 มี.ค. 2009, 21:38

ขอถามก่อนว่าได้ตั้งค่าการบันทึกข้อมูล Style Sheet เป็นแบบไหน เป็นแบบระบบไฟล์ หรือฐานข้อมูล เพราะถ้าจัดเก็บโดยการบันทึกลงบนฐานข้อมูล ถึงแม้ว่าคุณจะแก้ไขไฟล์้ว เคลีย Cache กี่ครั้งก็ตามมันจะนำค่าเดิมที่อยุ่ใน ฐานข้อมูลกลับมาใช้เสมอนั่นความว่าถ้าก่อนหน้านี้ในฐานข้อมูลมันตั้งไว้ว่าเป็น float: right คุณ รีเฟรช สัก 100 ครั้งมันก็ยังอยุ่ ขวาตลอด

ดูตามรุปของผมได้นะครับ ของผมตั้งเป็นแบบนี้ อันนี้ทำมาให้ดูทีละ Step ตามภาพเลยนะครับ

ประเภทของการบันทึก

รูปภาพ

เสร็จแล้วผมไปแก้ไขไฟล์โดยใช้ Edit plus
ตามนี้

รูปภาพ

save แล้วกลับไปที่ ACP
เพื่อไป เคลีย ค่าเดิม ในที่นี้ผมขอเรียกว่า รีเฟรช ธีมนะครับตามนี้

รูปภาพ

คลิ้กที่ Refresh
เสร้้จแล้วกลับไปหน้าเวปปรกติ กด F5 จะได้แบบนี้

รูปภาพ

ที่นี้กลับไปที่ Edit plus ผมอยากให้ icon มันกว้างกว่านี้ผมเลยแก้เป็น 100% ตามนี้

รูปภาพ

Save แล้วกัลบไปที่ ACP ทำการ รีเฟรชธีม
รูปภาพ

กลับไปที่หน้าเวปปรกติ กด F5 จะได้แบบนี้

รูปภาพ

รูปทั้งหมดผมทำมาให้ดูพอเสร้จแล้วก็โพสให้ดูเลยครับ ถ้าตามนี้แล้วยังไมไ่ด้อาจต้องมานั่งดูกันอีกทีว่าเป้นที่อะไรครับ
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

ThaiArsenal
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 20
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 07:58

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย ThaiArsenal » 27 มี.ค. 2009, 15:32

แล้วถ้าต้องการให้ตรง

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] เปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด


แสดงเป็นบรรทัดเดียวกันเลย ได้ไหมครับ น่าจะสวยกว่านะครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 27 มี.ค. 2009, 15:49

ThaiArsenal เขียน:แล้วถ้าต้องการให้ตรง

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] เปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด


แสดงเป็นบรรทัดเดียวกันเลย ได้ไหมครับ น่าจะสวยกว่านะครับ


ที่ไฟล์ posting_editor.html

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<!-- IF BBCODE_STATUS -->
      <!-- IF .smiley --><hr /><!-- ENDIF -->
      {BBCODE_STATUS}<br />
      <!-- IF S_BBCODE_ALLOWED -->
         {IMG_STATUS}<br />
         {FLASH_STATUS}<br />
         {URL_STATUS}<br />
         {SMILIES_STATUS}
      <!-- ENDIF -->


ลบ <br /> ออกครับ ถ้ากลัวมันติดกันใส่ &nbsp; ไปแทน
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

ThaiArsenal
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 20
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ก.พ. 2009, 07:58

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย ThaiArsenal » 11 เม.ย. 2009, 13:37

ขอบคุณมากครับ
ทำตามที่แนะนำแล้ว สวยงามครับ

Mor
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2009, 15:37

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย Mor » 15 เม.ย. 2009, 00:11

ผมเข้าไปแก้ posting_editor.html ลบcache แล้วรีเฟรชธีม พอจะเข้าไปโพสตอบกระทู้ มันขึ้นข้อความอย่างนี้ ต้องทำอย่างไรครับ


Parse error: syntax error, unexpected '=' in /home/siamanci/public_html/cache/tpl_DirtyBoard2.0_posting_editor.html.php on line 102


ขอบคุณครับ

Mor
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2009, 15:37

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย Mor » 15 เม.ย. 2009, 18:13

ผมแก้ไขได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

devilcs
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2009, 09:05
ติดต่อ:

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย devilcs » 04 ก.ย. 2009, 16:07

กำลังจะแก้ไขพอดีครับ นั่งเสิร์จอยู่ตั้งนาน เสริ์จเจอเหมือนสวรรค์เลยครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ

devilcs
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2009, 09:05
ติดต่อ:

Re: ย้าย emotion มาไว้ตรงกลาง

โพสต์โดย devilcs » 04 ก.ย. 2009, 17:04

Mor เขียน:ผมเข้าไปแก้ posting_editor.html ลบcache แล้วรีเฟรชธีม พอจะเข้าไปโพสตอบกระทู้ มันขึ้นข้อความอย่างนี้ ต้องทำอย่างไรครับ


Parse error: syntax error, unexpected '=' in /home/siamanci/public_html/cache/tpl_DirtyBoard2.0_posting_editor.html.php on line 102


ขอบคุณครับ


บรรทัดที่ 102 ของไฟล์ posting_editor.html น่าจะขาดเครื่องหมาย = นะครับ ลองดูครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 15 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน