phpbb สามารถใส่ Header .swf ไหมครับ

สอบถามปัญหา อยากแก้ไข การแสดงผลของบอร์ด เช่นเปลี่ยน Logo โทนสี ทำลิงค์เมนูเพิ่มเติม และ อื่นๆ ที่เกี่ยวกับ Styles การแก้ไขรูป ปุ่ม สี การเปลี่ยนหน้าตาบอร์ด

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gungsakab
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 147
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2010, 15:47
ติดต่อ:

phpbb สามารถใส่ Header .swf ไหมครับ

โพสต์โดย gungsakab » 13 พ.ย. 2010, 16:51

คือผมอ่านจากกระทู้นี้แล้ว

viewtopic.php?f=28&t=4084

ใส่ .swf ไม่ขึ้น แต่ใส่ .gif ขึ้นครับ อยากได้แบบ .swf มากว่าครับ เพราะมันไม่มีกระตุก และ ดีเลย์ .git มันจะกระตุกอะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
futurebis
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ธ.ค. 2009, 20:02
ติดต่อ:

Re: phpbb สามารถใส่ Header .swf ไหมครับ

โพสต์โดย futurebis » 26 ธ.ค. 2010, 23:01

ลองดูวิธีนี้นะครับ เข้าไปที่ styles/prosilver/template/overall_header.html (ผมใช้ prosilver) แล้วหา code ในช่วง

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<div id="site-description">
         <a href="{U_INDEX}" title="{L_INDEX}" id="logo">{SITE_LOGO_IMG}</a>
<h1>{SITENAME}</h1>
            <p>{SITE_DESCRIPTION}</p>
            <p class="skiplink"><a href="#start_here">{L_SKIP}</a></p>
         </div>


จากนั้นให้ลองแก้ดังนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<div id="site-description">
         <a href="{U_INDEX}" title="{L_INDEX}" id="logo">{SITE_LOGO_IMG}</a>
            <p>
            <object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,28,0" width="400" height="140" hspace="1">
      <param name="movie" value="logohead.swf" />
      <param name="quality" value="high" />
     <param name="wmode" value="transparent" />
      <embed src="logohead.swf" hspace="1" quality="high" pluginspage="http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" type="application/x-shockwave-flash" width="400" height="140"></embed>
    </object>
            </p>

         <!--   <h1>{SITENAME}</h1>
            <p>{SITE_DESCRIPTION}</p>
            <p class="skiplink"><a href="#start_here">{L_SKIP}</a></p> -->
         </div>


โดยในส่วนของ ช่วง code ที่เป็น flash นั้นให้ไปทำจาก dream ครับ แล้วพอ dream สร้าง code นี้ขึ้นมา เราก็ copy มาวางไว้ครับ
และอีกจุดคือ ให้นำไฟล์ flash ของคุณมาวางไว้ใน folder ที่คุณลง phpbb ครับ โฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ config นะครับ
ไม่แน่ใจว่าจะงงหรือเปล่านะครับลองดูนะครับ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 21 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน