เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

เว็บบอร์ดคอมพิวเตอร์
สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ninjahatori
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มิ.ย. 2011, 11:21

เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

โพสต์โดย ninjahatori » 14 มิ.ย. 2011, 14:51

AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน? จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทย มิ.ย.นี้

เอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู รุ่นใหม่ นำเสนอภาพกราฟิกที่สว่างสดใส พร้อมประสิทธิภาพคล้ายกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ และ ใช้งานแบตเตอรีทนนานเป็นวัน

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย / กรุงเทพฯ-14 มิถุนายน 2011 - เอเอ็มดีเปิดตัว AMD Fusion A-Series หน่วยเร่งการประมวลผล (Accelerated Processing Units : APU) ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับผู้บริโภคกลุ่มหลัก เพื่อเปิดประตูสู่ประสบการณ์การประมวลผลภาพระดับสูง สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และเดสก์ท็อป เอเอ็มดี เอ-ซีรี่ส์มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลกราฟิกระดับ HD และการประมวลผลในลักษณะเดียวกันกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ ทั้งยังใช้งานแบตเตอรียาวนานถึงกว่า 10.5 ชั่วโมง ด้านเอเอ็มดี ประเทศไทยขานรับประกาศข่าวดี แบรนด์ดังจัดแถว พร้อมวางโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ที่รู้จักกันคุ้นหูในรหัส ?ลาโน? ในกลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป
AMD Fusion presentation.jpg
AMD Fusion presentation.jpg (49.96 KiB) เปิดดู 8966 ครั้ง


?เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ นำเสนอจุดยืนของเอเอ็มดี ที่อาจเป็นจุดเปลี่ยนทางสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ นับตั้งแต่ที่มีการคิดค้นไมโครโปรเซสเซอร์เป็นต้นมา? นายริค เบิร์กแมน รองประธานกรรมการอาวุโส และ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เอเอ็มดี กล่าว

เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ (ภายใต้รหัสการพัฒนา ?Llano?) กำลังเดินทางไปสู่สายการผลิต และมีกำหนดปรากฏตัวบนโน๊ตบุ๊ค และ เครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป iv กว่า 150 รุ่นผ่านช่องทางของผู้ผลิต OEM ชั้นนำในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2011 เป็นต้นไป ด้วยประสิทธิภาพการประมวลภาพวีดีโอระดับ HD การประมวลผลภาพ 3 มิติ และ การทำงานกับข้อมูล แบบอนุกรมและขนานบนโปรเซสเซอร์แบบชิปเดี่ยว ทำให้เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ มีพลังการประมวลผล และศักยภาพที่ไม่สิ้นสุดสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ที่บรรจุอยู่ในแพกเกจขนาดเล็กลงไปอีกระดับ


นายจักรกฤษณ์ วชิระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอเอ็มดี กล่าวเสริมว่า ?เอพียู เอ-ซีรี่ส์ เป็นการประกาศการมาถึงของประสบการณ์การประมวลผลแบบฉลาด ประสิทธิภาพการนำเสนอภาพกราฟิกและวีดีโอบนโน๊ตบุ๊ค และ พีซีได้อย่างสดใส และเอเอ็มดีก็ได้นำเสนอกราฟิกระดับกลางเข้าสู่ตลาดหลักตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป?

เขากล่าวว่า กระแสการใช้งานในปัจจุบัน และอนาคต ผู้บริโภคกำลังให้ความสำคัญกับการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง การแสดงผลภาพที่สดใส การเล่นเกมส์เลียนแบบชีวิตประจำวัน การเล่นวีดีโอโดยไม่มีความล่าช้า รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานมัลติมีเดียระดับสูงสุด ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จึงผสานเอาคอร์ซีพียูตระกูล X86 สูงสุดถึง 4 คอร์ เข้ากับชิปกราฟิกระดับกลางที่มีความสามารถในการใช้งาน DirectX 11 จนถึงระดับกราฟิกชิปตระกูล Radeon 400 รวมทั้งประสิทธิภาพการประมวลผลภาพวีดีโอระดับ HD เข้าไว้ในชิปตัวเดียวกัน นอกจากนั้นเอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ยังพร้อมรับการสั่งการผ่านอินเตอร์เฟสสัญลักษณ์ (gestural interface) สนับสนุนการแสดงผลผ่านหลายหน้าจอ ความบันเทิงแบบ 3 มิติและการป้องกันภาพสั่นแบบเรียลไทม์

?ผู้บริโภค และแฟนพันธุ์แท้ของเอเอ็มดีในประเทศไทยจะได้พบกับโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จากค่ายพีซีอย่างพร้อมหน้ำพร้อมตาในสัปดาห์เดียวกับที่มีการเปิดตัวแก่ตลาดโลกที่สหรัฐฯในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้? ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าว

โดยเขาเปิดเผยว่า เอเซ่อร์จะเป็นค่ายแรกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ในกลางเดือนนี้ ตามด้วยอัสซุส และเอชพี ที่จะวางจำหน่ายสินค้าในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ส่วนซัมซุง โตชิบา โซนี่ และเลโนโว่ คาดว่าจะทำตลาดในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้

เกี่ยวกับ AMD
AMD (NYSE: AMD) คือผู้คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ที่นำสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ดิจิตอลอันมีชีวิตชีวาด้วยหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง AMD Fusion Accelerated Processing Units (APUs) เพื่อเป็นขุมพลังให้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเอเอ็มดี มุ่งเป้าหมายการเป็นผู้นำการขับเคลื่อนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง และ การสร้างสภาพเหมือนจริง ขณะที่เทคโนโลยีกราฟิกชั้นเลิศของเอเอ็มดีก็สามารถพบได้ในโซลูชั่นหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จนถึงซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดตามที่ http://www.amd.com

ภาพประจำตัวสมาชิก
sclass16
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 มิ.ย. 2012, 20:41

Re: เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

โพสต์โดย sclass16 » 26 มิ.ย. 2012, 14:31

บริษัทก้าวหน้ามีข่าวสารใหม่ๆดีนะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mxcz
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 144
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ธ.ค. 2011, 09:35

Re: เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

โพสต์โดย mxcz » 05 ก.ค. 2012, 14:08

ขอบคุณครับ

true168
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 25
ลงทะเบียนเมื่อ: 11 มี.ค. 2013, 11:33

Re: เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

โพสต์โดย true168 » 22 เม.ย. 2013, 16:43

ขอบคุณหลายๆครับพี่

ภาพประจำตัวสมาชิก
eakclassical
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 28 พ.ค. 2016, 14:41

Re: เล่าข่าว: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ ?ลาโน?

โพสต์โดย eakclassical » 28 พ.ค. 2016, 14:43

ขอบคุณมากครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน