สอนทำของหวาน

Classifieds โฆษณา จ้างงาน หางาน แนะนำสินค้า บริการ โปรโมทเว็บ แนะนำได้ที่บอร์ดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

กฎการใช้บอร์ด
1. กระทู้ลงลิงค์ไปเพียง 1 ลิงค์เท่านั้น
2. ห้ามทำลิงค์ด้วย รูปภาพ
3. ก่อนลงโฆษณา ต้องแนะนำตัวที่ บอร์ด พูดคุยสัพเพเหระ ฉบับคนทำเว็บบอร์ด ก่อน
ตอบกลับโพส
silvercorner
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ส.ค. 2020, 16:33

สอนทำของหวาน

โพสต์ โดย silvercorner »

ชีสเค้ก
ชีสขนมเค้กเป็นของหวานที่มีครีมชีสไข่รวมทั้งน้ำตาลที่ครึ้มขึ้นบนเปลือกโลกที่บางลงแล้วราดด้วยขนมหรือเค็มในบางครั้ง ชีสขนมเค้กนานาประการแบบในอเมริกาเหนือรวมทั้งจำพวกที่เรียกว่าสไตล์นิวยอร์กใช้ครีมชีสสำหรับการใส่แล้วก็เปลือกกรอบที่ทำมาจากแครกเกอร์เกรหมูแฮมหรือคุกกี้ รสทั่วๆไป เช่น เปรี้ยวครีม , ผลไม้ซอสช็อคโกแลตหรือน้ำเชื่อมคาราเมล, ถั่ว, วิปปิ้งครีมหรือส่วนประกอบของผลไม้ ต้นแบบอื่นๆทั่วทั้งโลกใช้ชีสริคอตต้าที่หยาบคายกว่า (ได้แก่ในอิตาลี) หรือควาร์กซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมที่มีครีมพบมากในหลายประเทศในยุโรป สูตรชีสขนมเค้กบางสูตรเรียกร้องให้มีการอบแม้กระนั้นสูตรอื่นๆจะต้องใช้เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นกระทั่งรุ่นอบชอบแช่เย็นเพื่อตั้งค่าการบรรจุเรียน ทำ อาหาร

ของหวาน
ของว่างจานในที่สุดของมื้อของกิน ในสหรัฐฯของหวานมีลัษณะทิศทางที่จะมีเค้กไอติม , พุดดิ้ง , หรือสดหรือปรุงสุกผลไม้ ของกินแบบอังกฤษจะลงท้ายด้วยถั่วผลไม้และก็พอร์ตหรือเหล้าองุ่นขนมอื่นๆในขณะการกระทำของประเทศฝรั่งเศสเป็นการลงเอยด้วยผลไม้ชีสแล้วก็เหล้าองุ่น ในของกินทั้งสองชนิดของกินที่ละเอียดมากขึ้นจะรวมทั้งของหวานที่นำหน้าของหวาน ในประเทศสเปนประเทศโปรตุเกสรวมทั้งประเทศในละตินอเมริกาของหวานฟลาน ( คัสตาร์ดคาราเมลอบ) เป็นที่แพร่หลาย. ของหวานอื่นๆที่มีส่วนผสมของไข่นมแล้วก็ผลไม้ก็เป็นที่เรียกร้องด้วยเหมือนกัน ขนมเค้กแล้วก็ทาร์ตที่พิถีพิถันของยุโรปใจกลางและก็ทางเหนือทำให้หลักสูตรขนมมีชื่อเสียงของของกินกลุ่มนี้ ของกินอินเดียมีพุดดิ้งรสหวานแล้วก็ขนมเค้กเนื้อแน่นที่ปรุงด้วยน้ำดอกกุหลาบน้ำผึ้งแล้วก็ถั่ว
อย่างไรก็แล้วแต่ในของกินหลากหลายชนิดไม่มีของว่างตามธรรมดา แต่ว่าผลไม้สดชาหรือกาแฟ ถือว่าเป็นการจบท้ายมื้อของกิน ในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งจีนของหวานที่ทำละเอียดลออชอบรับประทานเป็นของว่างมากยิ่งกว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมื้อของกิน

หลักสูตรของหวานถึงจุดสูงสุดในปาร์ตี้ของศาลยุโรปศตวรรษที่ 18 และก็ 19 เมื่อความต้องการที่จะคุยโวแล้วก็เชิงชั้นใกล้เคียงกับความพร้อมเพรียงใช้งานอย่างล้นหลามของผู้กระทำลั่นน้ำตาลรวมทั้งแป้ง บนโต๊ะที่ตกแต่งด้วยดอกไม้และก็สถาปัตยกรรมฝันลมๆแล้งๆด้วยน้ำตาลและก็ของหวานอบมีครีมทาร์ตผลไม้ขนมเค้กของหวานอบพุดดิ้งเยลลี่รวมทั้งเมอแรงค์จำนวนมากหวาน ของกินขนมหวานอยากได้เหล้าองุ่นหวาน ที่เด่นในกลุ่มกลุ่มนี้เป็นพอร์ตหวานเชอร์รี่และก็มาเดรา; Tokaj Aszu ที่ฮังการี; sauternes; mavrodaphne ภาษากรีก; และก็ขวดเบียร์สดเยอรมัน Auslese, Beerenauslese และก็ Trockenbeerenauslese cake course ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสุราหวานหรือแห้งและก็บรั่นดีเมื่อปิดมื้อของกิน

คัสตาร์ด
คัสตาร์ด , ส่วนประกอบของไข่, นม , น้ำตาล , รวมทั้งรสที่บรรลุความกลมกลืนของตัวเองโดยการแข็งตัวของโปรตีนไข่ด้วยความร้อนคัสตาร์ดที่อบจะมีไข่อีกทั้งฟองซึ่งทำให้จานแข็งเป็นเจล Flan หรือ crème caramelเป็นคัสตาร์ดที่อบในจานที่ฉาบด้วยน้ำตาลคาราเมลซึ่งจะเป็นซอสเมื่อคัสตาร์ดไม่สุก สำหรับcrèmebrûléeคัสตาร์ดที่อบแล้วโรยด้วยน้ำตาลที่คาราเมลภายใต้ไก่เนื้อหรือด้วยเหล็กร้อนที่เรียกว่าซาลาแมนเดอร์ น้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นเปลือกบางกรอบเหนือคัสตาร์ด

คัสตาร์ดต้มบางทีอาจละสีขาวของไข่ มันจะสุกช้ากว่าน้ำร้อนตราบจนกระทั่งกำลังจะถึงความกลมกลืนของครึ้มครีม เรียกอีกอย่างว่าอองเอ็งลcrèmeต้มคัสตาร์บางทีอาจจะใช้เป็นซอสผลไม้และก็ของหวานอบหรือรวมอยู่ในของหวานดังเช่นว่าเรื่องกล้วยๆหรือข้าวพุดดิ้ง ไอศกรีมที่รวยที่สุดทำด้วยฐานคัสตาร์ด ไข่ขาวในกรณีนี้บางเวลาจะถูกตีให้แข็งและก็คัสตาร์ดพับลงไป ครีมบาวาเรียจะแข็งทื่อคัสตาร์กับเจลาตินเบเกอรี่

บางครั้งบางคราวเจอสังขยาเผ็ดซึ่งเป็นสิ่งที่เด่นที่สุด คีชทาร์ตประเทศฝรั่งเศสไส้คัสตาร์ดที่แต่งรสด้วยชีสหัวหอมหมูแฮมหรือเบคอนหรือผักสับ
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 28 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน