เปิดตัว “Ferrari 296GTB” ม้าลำพองตัวใหม่ พลัง Hybrid !!

เว็บบอร์ดที่เกี่ยวกับ ธุรกิจ Agriculture & Farming, Automotive, Beauty & Fashion, Clothing, Construction, Consulting, Employment, Energy & Fuels, Entertainment, Finance & Banking, Food & Beverage, Furniture, Health & Fitness, Insurance, Interior Design, Manufacturing, Real Estate,Retail,Travel & Tourism ลงไว้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
Kanyawee Paradeepairoa
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ธ.ค. 2019, 13:41

เปิดตัว “Ferrari 296GTB” ม้าลำพองตัวใหม่ พลัง Hybrid !!

โพสต์ โดย Kanyawee Paradeepairoa »

รูปภาพ
(เครดิต)

ล่าสุดค่ายรถซูเปอร์คาร์ยักษ์ใหญ่ ‘Ferrari’ ได้ทำการเปิดตัวม้าศึกตัวใหม่อย่าง “Ferrari 296GTB” ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ ขุมพลังแรงบิดเสริมระบบ Hybrid นับเป็นครั้งแรกของเฟอร์รารี่ ที่ควบรวมมอเตอร์ไฟฟ้าพ่วงแบตเตอรี่กับเครื่องยนต์เบนซิน V6 เข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นพลังใหม่ที่ทัดเทียมเครื่องยนต์ V8 ! ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเจ้า Ferrari 296GTB เพิ่มเติมกันดีกว่า โมเดลนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลย


เครื่องยนต์ V6

ขอบอกเลยว่าเจ้า 296GTB เป็นเฟอร์รารี่ที่ใช้เครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.0 ลิตร ติดเทอร์โบบริเวณกึ่งกลางเสื้อสูบทั้งสองข้าง (Mid-Engine) ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Plug-in ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่เอง

เครื่องยนต์ V6 เทอร์โบทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้ผลิตพลังงานได้สูงถึง 610 กิโลวัตต์ หรือราว ๆ 830 แรงม้า และมีแรงบิดประมาณ 740 นิวตัวเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที เมื่อเทียบกับรุ่น F8 Tributo ที่ใช้เครื่องยนต์ V8 ในการขับเคลื่อนแล้ว เจ้า 296GTB จะเร็วกว่าเล็กน้อย เรียกได้ว่า “เป็นความทัดเทียมที่กินกันไม่ลงเลยจริง ๆ”


ดีไซน์ภายนอก

ลำตัวรถ 296GTB มีขนาดเล็กกะทัดรัดเป็นพิเศษเพราะมีฐานล้อสั้น ตามนิยามของรถแบบ Berlinetta สองที่นั่ง เครื่องวางกลางด้านหลัง ตัวโครงสร้างแบบ Fastback ถูกละทิ้งไป แต่จะเน้นไปที่การสถาปัตยกรรมห้องโดยสารเสียใหม่ ให้ดูดีมีระดับมากขึ้น

ไฟหน้ารถ 296GTB ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘ทรงหยดน้ำ’ ดูโฉบเฉี่ยวดุดัน มาพร้อมช่องดักอากาศของระบบเบรก และกระจังหน้าเดี่ยวที่ได้ทำการปรับโฉมเสียใหม่ โดยการลดความสูงลงมาเล็กน้อยให้พอดีกับช่วงล้ออัลลอยดีไซน์แบบก้านคู่ทรงดาวห้าแฉก นอกจากนี้ยังมีลาย Diamond cut ให้เลือกใช้อีกด้วย


ดีไซน์ภายใน

การออกแบบภายในรถ 296GTB ได้รับอิทธิพลมาจากรุ่น SF90 Stradale ตัวคอนโซลควบคุมโน้มเข้าหาคนขับ มีระบบ Touch Capacitive ใช้นิ้วแตะในการควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ ของตัวรถ ยกเว้นในส่วนของฟังก์ชันที่จำเป็นในการขับขี่ ที่ยังคงใช้เป็นแบบกดหรือแบบหมุน เพื่อความแม่นยำและปลอดภัยในการขับขี่ เช่น สวิตช์เปลี่ยนโหมดการขับ e-Manettino เป็นต้น

รูปภาพ
(เครดิต)

แพ็คเกจ ‘ASSETTO FIORANO’

แพ็คเกจสำหรับเฟอร์รารี่รุ่น 296GTB โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำการเซ็ตอัพรถใหม่ เพื่อให้รถปลดปล่อยพลังและสมรรถนะขั้นสุดออกมา โดยส่วนที่โดดเด่นเห็นจะเป็น โช๊คอัพปรับได้ Multimatic แบบเดียวกับรถแข่ง GT ที่ใช้กันในสนามแข่ง นอกจากนี้ชิ้นส่วนอื่น ๆ จะถูกแทนที่ด้วยวัสดุน้ำหนักเบาอย่าง คาร์บอนไฟเบอร์ ทั้งภายในและภายนอกตัวรถ ราวกับ 296GTB ได้เปลี่ยนโฉมจากรถขับบนท้องถนนทั่วไป กลายเป็นรถซิ่งในสนามแข่งไปเสียแล้ว !


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Ferrari 296GTB ที่ทั้งพลังและความเร็วไม่แพ้รุ่น F8 Tributo เลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ตัวรถยังใช้เครื่องยนต์ V6 ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนชั่วครั้งชั่วคราวก็ได้ตามสะดวก Ferrari 296GTB คันนี้นี่แหละ รถยนต์เพื่ออนาคตที่แท้จริง !
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน