วิธีเลือกนมผงให้ลูกรักตามช่วงวัยอย่างเหมาะสม

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
werncm
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 พ.ค. 2022, 02:49

วิธีเลือกนมผงให้ลูกรักตามช่วงวัยอย่างเหมาะสม

โพสต์ โดย werncm »

สำหรับเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่มีลูกๆอยู่ในช่วงอายุวัยกำลังเจริญเติบโตโดยเฉพาะในช่วงอายุ 1 ปีขึ้นไปแล้วนะเราก็จะเห็นได้ว่าพัฒนาการของเด็กๆนั้นมีการพัฒนาเพิ่มมากะ ซึ่งแน่นอนว่ากระบวนการต่างๆในร่างกายที่มีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการนั้นเราจำเป็นที่จะต้องให้เด็กๆได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการในการที่ร่างกายจะนำไปใช้ต่อการเสริมสร้างพัฒนาการในด้านอื่นๆโดยเฉพาะในเรื่องของภูมิคุ้มกันของเด็กๆที่คุณพ่อคุณแม่เท่าไหร่ควรจะต้องใช้ใจให้มากเพราะมันจะช่วยทำให้เขานั้นเติบโตมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั่นเองและถ้าหากว่าเราต้องการที่จะดูในเรื่องของนมผงสำหรับเด็กไว้ให้เด็กๆได้ดื่มเป็นการเสริมในช่วงระหว่างมื้อนั้นก็สามารถที่จะทำได้

ซึ่งในปัจจุบันนั้นนมผงเด็กมีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อแต่ที่เราจะสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายๆในแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีการบ่งบอกของช่วงอายุสำหรับเด็กที่สามารถดื่มนมชนิดนั้นได้ยกตัวอย่างเช่นถ้าหากว่าเป็นนมสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไปนั้นก็จะเป็นนมสูตร 3 ที่เราจะเห็นได้ว่ามีการเสริมใยและโปรตีนต่างๆเพิ่มเข้าไปด้วยเพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับเด็กๆ และถ้าหากว่าจะเลือกนมให้เด็กๆในช่วงวัยนี้ได้ดื่มนั้นเราก็อยากเทรชาแนะนำให้เพื่อนๆเลือกเป็นนมรสจืด ทอทหารว่าเราเลือกเป็นนมรสหวานหรือรสอื่นๆนั้นจะมีการปรุงแต่งรสชาติให้มีความหวานทำให้เด็กๆอาจจะได้รับความหวานที่มากเกินไปต่อช่วงอายุทำให้เกิดโรคฟันผุและโรคอื่นๆรวมไปถึงโรคติดหวานได้ นอกจากนี้แล้วนั้นถ้าหากว่าเราจะเลิกงบให้เด็กๆดื่มในช่วงนี้ก็ควรจะเลือกเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ นี่ก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้นมนั้นปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเด็กๆในช่วงนี้และที่สำคัญถ้าหากว่าพบเจอบนหมดอายุเราก็ควรที่จะให้เด็กๆนั้นหยุดดื่มนมทันที

และในกรณีที่เรานั้นเคยให้เด็กๆดื่มนมวัวแล้วมีอาการแพ้ หรือถ้าหากลูกมีภาวะย่อยน้ำตาลแล็กโทสบกพร่อง (Milk Intolerance) หรือมีอาการแพ้นมวัว ควรปรึกษากุมารแพทย์ ซึ่งแพทย์อาจแนะนำนมสำหรับเด็กที่ไม่มีน้ำตาลแล็กโทส (Lactose Free) หรือรับประทานอาหารอื่นที่มีสารอาหารอย่างแคลเซียม โปรตีน และไขมันอย่างเพียงพอ เพื่อทดแทนการขาดสารอาหารเหล่านี้จากการดื่มนมวัวนั่นเอง ซึ่งในเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆที่เราควรจะต้องใส่ใจและเตรียมตัวรับมือเพื่อแม่ให้เด็กๆขาดโภชนาการอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน