แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต กับ แคลเซียมคาร์บอเนต ต่างกันอย่างไร? เรามีคำตอบ

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
นาตาลี มันแกว
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2018, 14:27

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต กับ แคลเซียมคาร์บอเนต ต่างกันอย่างไร? เรามีคำตอบ

โพสต์โดย นาตาลี มันแกว » 31 ต.ค. 2018, 16:05

เมื่ออายุมากขึ้นแคลเซียมในร่างกายจะลดลงเรื่อยๆ การเลือกรับประทานอาหารที่มี แคลเซียมสูงสามารถช่วยเสริมแคลเซียมที่ขาดไปได้ แต่ในบางรายแค่เลือกทานอาหาร แคลเซียมสูงเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียม” จึงเป็นอีก หนึ่งตัวเลือกที่คนนิยม

แล้วเราควรเลือกทานแคลเซียมแบบไหน? คงเป็นคำถามที่หลายคนตั้งข้อสงสัย เพราะแคลเซียมมีให้เลือกทานหลายชนิด เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต, แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต, แคลเซียมซิเตรต เป็นต้น ซึ่งแคลเซียมชนิดที่คนส่วนใหญ่มักพูดถึงก็คือ แคลเซียมคาร์บอเนต และแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต วันนี้เราจะมาพูดถึงแคลเซียมทั้ง 2 ชนิดนี้กันค่ะ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรรูปภาพแคลเซียมคาร์บอเนต

เป็นแคลเซียมที่นิยมนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เนื่องจากมีราคาถูก สกัดมากจากหินปูน, กระดูกสัตว์ ไม่สามารถละลายน้ำได้ จึงต้องอาศัยกรดในกระเพาะช่วยละลาย และเป็นแคลเซียมที่ดูดซึมเข้าร่างกายได้เพียง 15% โดยร่างกาย จะได้รับ แคลเซียมสุทธิ 40% และคาร์บอเนต 60% โดยแคลเซียมคาร์บอเนตขนาด 1000 มก. จะให้แคลเซียมสุทธิเท่ากับ 60 มก.แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต

เป็นแคลเซียมสกัดจากข้าวโพด ละลายน้ำได้ดี สามารถดูดซึมได้ถึง 95% โดยร่างกาย จะได้รับ แคลเซียมสุทธิ 13% และแอลเทรเนต 87% มีส่วนช่วยกระตุ้น การสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ พร้อมกับทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง ได้รับการรับรองจาก FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ขนาด 882 มก. จะให้แคลเซียมสุทธิ 115 มก.


รูปภาพ


การเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายให้เหมาะสม และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีค่ะ


รูปภาพ


หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/เปรียบเทียบแคลเซียม/

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน