สอนทำช็อคโกแลตเค้กนมสด ฉบับมือใหม่อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Sandee Jing
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2018, 16:22

สอนทำช็อคโกแลตเค้กนมสด ฉบับมือใหม่อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน

โพสต์โดย Sandee Jing » 04 ธ.ค. 2018, 15:27

รูปภาพ

สวัสดีค่ะคุณแม่บ้านที่ชอบเข้าครัวและรักการทำเบเกอร์รี่สุด ๆ วันนี้เรามีเมนูยอดฮิตของสาว ๆ มาแนะนำ นั่นก็คือ ช็อคโกแลตเค้กนมสด อย่าพึ่งตกใจและคิดว่าจะทำไม่ได้เพราะว่ามันง่ายจนไม่น่าเชื่อ วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ทำได้ที่บ้านมาแนะนำกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลย
ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก
- แป้งเค้ก 340 กรัม
- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม
- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม
- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง

ส่วนผสมครีมนมสด
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม
- ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น
- วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม
หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง
- ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก
- นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้
ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
จากนั้นอบแป้งเค้ก
- เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้
สุดท้ายคือการทำครีมนมสด
- แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่
เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
- ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้
เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับขั้นตอนการทำช็อกโกแลตเค้กนมสด ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แค่เรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล เพียงเท่านี้จากเค้กที่ดูเหมือนจะทำยากก็ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ไว้ลองทำทานกันนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2B67gX9

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 14 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน