ประโยชน์ของนมที่เราไม่ควรมองข้าม

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Sandee Jing
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 50
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2018, 16:22

ประโยชน์ของนมที่เราไม่ควรมองข้าม

โพสต์โดย Sandee Jing » 11 ธ.ค. 2018, 15:07

สวัสดีค่ะ หลายท่านคงเกิดข้อสงสัยว่าทำไมตั้งแต่วัยเด็กจนถึงเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่เราถึงจำเป็นต้องดื่มนม เพราะตามความเข้าใจแล้วผู้ใหญ่คงมองว่าแค่เฉพาะกลุ่มเด็กเล็กเท่านั้นที่ควรดื่มนม วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยและชี้ให้เห็นประโยชน์ของนม ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันค่ะ
ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าร่างกายที่แข็งแรงนั้นประกอบด้วย 3 ส่วนหลักได้แก่
• กระดูกและกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เพื่อพยุงโครงสร้างของร่างกายให้ตั้งตรง
• ระบบประสาทที่สั่งงานและสื่อสารกับทุกส่วนของร่างกาย
• พลังงานเพื่อขับเคลื่อนระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

รูปภาพ

นมวัว นั้นเถือเป็นนมที่ได้รับความนิยมที่สุดเนื่องจากมีโปรตีนและแคลเซียมจากธรรมชาติ ในขณะที่นมที่สกัดมาจากพืช เช่น นมถั่วเหลืองนั้นมีแคลเซียมในปริมาณที่ต่ำกว่านมวัวมาก ดังนั้นนมถั่วเหลืองชนิดแคลเซียมสูงจึงได้จากการเสริมแคลเซียมเข้าไปเท่านั้น
ที่สำคัญนมวัวนั้นยังคงเป็นอีกส่วนสำคัญของมื้ออาหารในชีวิตประจำวันเสมอ แม้เราจะผ่านช่วงวัยเด็กมาแล้วก็ตาม เพราะนมนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นที่หลากหลายเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง เช่น
• โปรตีน เพื่อเสริมสร้างและบำรุงกล้ามเนื้อให้แข็งแรงอยู่เสมอ
• แคลเซียม เพื่อเสริมสร้างกระดูกอย่างต่อเนื่อง
• วิตามินบี2 และ บี12 เพื่อให้พลังงานและบำรุงระบบประสาทและสมอง
นอกจากการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์แล้วนั้น หลายคนเข้าใจและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อและร่างกายแข็งแรง อย่างไรก็ตามบางคนไม่รู้ว่าการที่จะทำให้ร่างกายได้รับผลประโยชน์จากการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เราควรออกกำลังกายควบคู่กับการบริโภคโปรตีนเพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อภายใน 30 นาทีหลังจากการออกกำลังกาย ซึ่งนมนั้นได้รับการวิจัยมาแล้วว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากการออกกำลังกายได้ดี
หลังจากทราบข้อมูลและคุณประโยชน์ของนมในระดับหนึ่งแล้วอย่ามองข้ามการดื่มนมนะคะ ไม่ว่าจะวัยไหนร่างกายก็ยังต้องการคุณค่าและสารอาหารจากนม ยิ่งดื่มก็ยิ่งได้ และที่สำคัญควรเลือกดื่มนมที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาร่างกายอย่างเช่น นมที่มีแคลเซียมสูง เพื่อประโยชน์ที่ครบถ้วนต่อร่างกายคุณ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://bit.ly/2vHIs1F

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 15 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน