การจัดการฟาร์มที่ดีมีผลต่อนมโคสดอย่างไร?

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Sandee Jing
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2018, 16:22

การจัดการฟาร์มที่ดีมีผลต่อนมโคสดอย่างไร?

โพสต์โดย Sandee Jing » 26 มี.ค. 2019, 15:31

รูปภาพ

นมโคสด 100% ที่มาจากฟาร์มที่มีการจัดการที่ดีจะมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ

อย่างที่ทราบกันดีว่านมโคสดเป็นนมที่มีคุณภาพเหมาะแก่การนำมาดื่มไม่ว่าช่วงวัยใด ด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่มีอยู่มากมาย แต่ถึงอย่างไรการจะได้น้ำนมโคที่ดีได้มาตรฐานต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งแม่วัวที่ต้องมีสุขภาพดีอารมณ์ดี ที่สำคัญควรมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำถึงจะได้คุณค่าทางสารอาหารสูง

นอกจากนี้การมีการจัดการฟาร์มที่ดีก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลโคนมให้ผลิตน้ำนมที่มีคุณภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ ทาง โฟร์โมสต์ ได้ใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการปฏิบัติตามหลัก 7 Diamonds ซึ่งเป็นกฎเหล็กด้านคุณภาพที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโฟร์โมสต์ ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพน้ำนมตั้งแต่อาหารเลี้ยงโค การออกแบบโรงเรือน ไปถึงการบันทึกข้อมูล มากไปกว่านั้นยังมีการควบคุมคุณภาพกว่า 100 ขั้นตอนในกระบวนการผลิต จึงสามารถผลิตน้ำนมโคดิบที่มีปริมาณโซมาติกเซลล์ในน้ำนม 5 หมื่นเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร (ค่าเฉลี่ยปริมาณโซมาติกเซลล์ในประเทศไทย 5 แสนเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร)

เหมือนกับที่ ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า

“น้ำนมโคสดที่มีคุณภาพสูง คือน้ำนมที่มีคุณค่าอาหาร โปรตีน แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติครบถ้วน นอกจากนี้ยัง ต้องมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ ซึ่งปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) ที่เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาว และเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว จะเป็นตัวบ่งบอกภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมี โซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดีมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง”


รูปภาพ

ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์

ทั้งนี้นอกจากการจัดการฟาร์มแล้ว การผลิตนมโคแท้ ที่ผลิตจากน้ำนมดิบคุณภาพดี มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตชั้นสูง ที่ได้มาตรฐาน จะช่วยกักเก็บคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติได้ครบถ้วน ทำให้น้ำนมยังมีสารอาหารต่างๆ คงอยู่ตามธรรมชาติสูง

ด้วยการคัดสรรน้ำนมที่มีคุณภาพสูง สารปนเปื้อนต่ำ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้โฟร์โมสต์นอกจากเป็นนมโคแท้ 100% แล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่มีสารอาหารจากธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินเอ เหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค

จึงมั่นใจได้ว่าโฟร์โมสต์ นมโค 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพน้ำนม มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่าสารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไป โดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย

ขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2NBSVnv

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 15 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน