“เค้กไข่ไต้หวัน” ทำได้ง่าย ๆ แค่ 5 ขั้นตอน

ถ้าบอร์ดของท่านอยู่มีการพูดคุยเกี่ยวกับ Entertainment, Fashion,Humor & Satire,Magazines & Journals,News & Current Events, Newspapers, Publishing, Radio ลงไว้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Tawan Newwiee
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 40
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ก.ค. 2018, 16:06

“เค้กไข่ไต้หวัน” ทำได้ง่าย ๆ แค่ 5 ขั้นตอน

โพสต์โดย Tawan Newwiee » 01 มี.ค. 2019, 13:49

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงวันหยุดหลังจากทำงานมาทั้งสัปดาห์ ใครที่ยังเบื่อและหากิจกรรมทำไม่ได้ เราขอแนะนำขนมที่ทำได้เองแบบง่ายสุด ๆ โดยเมนูที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ “เค้กไข่ไต้หวัน” เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคน แต่คนส่วนใหญ่มักจะซื้อทานมากกว่า เพราะชื่ออาจจะดูทำยาก แต่ความจริงแล้วง่ายมากแค่ไม่กี่ขั้นตอน ไปดูกันเลย

รูปภาพ

เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ ดังนี้
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู ½ ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัม
นมสดรสจืด 40 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
วานิลาผง 1 ½ ช้อนชา
ไข่แดง (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง
ไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน พักไว้
2. อุ่นน้ำมันให้ร้อน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่นมสดรสจืดจนหมด ใส่ไข่แดงลงไปคน ให้เข้ากัน พักไว้
3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีจนตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำส่วนผสมไข่ขาวใส่ในชามไข่แดง ตะล่อมเบาให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยม
ขนาด 4 1/2x7x4 นิ้ว 1 พิมพ์ ที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไขไว้
4. อบแบบรองน้ำ โดยวางบนถาด แล้วใส่น้ำลงไปสูงประมาณ 0.5 เซนติเมตร
นำเข้าเตาอบไฟฟ้า ขนาดความจุ 28 ลิตร ที่อุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส
ใช้เวลาอบ 60-70 นาที
5. เมื่อครบตามเวลานำออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวันบอกแล้วว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน วันหยุดอยู่บ้านลองชวนคนในครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันด้วยการทำขนมนะคะ อร่อยถูกใจได้รสชาติที่ต้องการแน่นอนค่ะ

ขอบคุณแหล่งอ้างอิง : http://www.thaicity.co.th/kitchen/553

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 11 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน