ยังจำเป็นอยู่ไหม ? กับโทรศัพท์บ้าน ราคาที่มาพร้อมกับความน่าเชื่อถือ

บอร์ดเกี่ยวกับ สังคม Culture & Mythology, Family & Parenting, Legal, Politics, Relationships, Religion & Spirituality, Social Networking, Social Sciences

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
Kanyawee Paradeepairoa
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ธ.ค. 2019, 13:41

ยังจำเป็นอยู่ไหม ? กับโทรศัพท์บ้าน ราคาที่มาพร้อมกับความน่าเชื่อถือ

โพสต์ โดย Kanyawee Paradeepairoa »

รูปภาพ

เวลาพูดถึงโทรศัพท์ที่ไม่ใช่โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน หลาย ๆ คนก็คงจะส่ายหน้า แล้วทำหน้าแบบว่า “ฉันจะมีไปทำไม ?” อันที่จริงคิดแบบนั้นก็ถูก เพียงแต่ว่า.. ถ้าคุณคิดจะเป็นเจ้าของธุรกิจละก็เจ้าสิ่งที่ว่าเนี่ย สำคัญมาก ๆ เลยล่ะ ถ้าคุณเริ่มสนใจแล้วละก็ งั้นเรามาดูกันดีกว่า กับ “ยังจำเป็นอยู่ไหม ? กับโทรศัพท์บ้าน ราคาที่มาพร้อมกับความน่าเชื่อถือ”

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อก่อนซัก 10 – 20 ปีที่แล้ว เราเชื่อว่าทุก ๆ บ้านคงมีโทรศัพท์บ้านติดกันหมด แต่ถ้าเป็นเดี๋ยวนี้ละก็ คงยากแล้วที่แต่ละบ้านจะมีโทรศัพท์บ้าน แต่ก็นั่นแหละ มันก็เป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราจะมาพูดกันในวันนี้ เพราะในวันนี้ เราจะมาพูดถึงประโยชน์ และข้อดีของโทรศัพท์บ้านในปัจจุบัน

รูปภาพ

สำหรับเจ้าของธุรกิจแล้ว เรื่องที่สำคัญที่สุด เห็นที่ก็คงเป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือ ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดธุรกิจใหม่ ๆ ขึ้นมามากมาย แต่ทราบกันไหม ว่าสิ่งหนึ่งที่เรียกความน่าเชื่อถือได้ดีที่สุด กลับเป็น “โทรศัพท์บ้าน” เพียงแค่เว็บไซต์ หรือช่องทางติดต่อของคุณมีเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย 02 เพียงแค่นี้ ความน่าเชื่อถือก็เพิ่มขึ้นมาแล้ว

อันที่จริง นอกจากเรื่องความน่าเชื่อถือแล้ว ยังมีเรื่องการรับส่งข้อมูล อย่างการส่งแฟกซ์ อาจจะด้วยเพราะเวลาที่คุณได้หลักฐานมาเป็นกระดาษ มันดูน่าอุ่นใจมากกว่าข้อมูลบนดิจิตอล ซึ่งอาจสูญหายได้ง่ายกว่า

นอกจากการใช้ประโยชน์ทางธุรกิจแล้ว โทรศัพท์บ้าน ยังมีตรงที่รูปแบบการใช้งานที่ง่าย โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ไม่ถนัดการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ การมีพวกเขาจะสื่อสารผ่านสมาร์ทโฟนดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ด้วยขนาดตัวอักษรที่เล็ก ฟังก์ชั่นที่พวกเขาไม่คุ้นเคย ที่สำคัญเวลาเกิดเหตุการ์ณไฟฟ้าดับ เครือข่ายโทรศัพท์ล่ม ต่อให้เจอปัญหาเหล่านี้โทรศัพท์บ้านก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เองคือสิ่งที่ทำให้ โทรศัพท์บ้านยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

รูปภาพ

แน่นอนว่าแนวโน้มในอนาคตต่อไป การใช้เบอร์ 02 การส่งแฟกซ์ คงจะหายไป แต่เราเชื่อว่าภายใน 10 ปีนี้ สิ่งเหล่านี้คงยังไม่หายไปแน่ ๆ
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน