Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
muk
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2015, 10:39

Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

โพสต์โดย muk » 27 ก.พ. 2015, 10:43

ลองเขียน code แล้วค่ะ (อยู่ด้านล่าง) แต่ทำไมรันออกมามีแต่เกรด F ค่ะ แก้ยังไงดี

โจทย์คือ ให้เขียนโปรแกรมภาษา PHP เก็บค่าคะแนนสอบของนักเรียนจำนวน 10 คน ไว้ในตัวแปรอาร์เรย์ หลังจากนั้นนำไปเปรียบเทียบว่าคะแนนของนักเรียนแต่ละคนได้เกรดอะไรตามข้อกำหนดดังนี้

80-100 ได้เกรด A
70-79 ได้เกรด B
60-69 ได้เกรด C
50-59 ได้เกรด D
0-49 ได้เกรด F
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
?
$score = array("45", "50", "40", "65", "78", "85", "99", "25", "33", "72");
for($i=0;$i<=9;$i++)
{
if (($score[i] >=80) && ($score[i]<=100))
{
echo "ได้เกรด A<br>";
}

elseif (($score[i] >="70") && ($score[i]<="79"))
{
echo "ได้เกรด B<br>";
}

elseif (($score[i] >="60") && ($score[i]<="69"))
{
echo "ได้เกรด C<br>";
}

elseif (($score[i] >="50") && ($score[i]<="59"))
{
echo "ได้เกรด D<br>";
}
else
{
echo "ได้เกรด F<br>";
}

}
?>

Domingowei
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ก.ค. 2015, 10:54

Re: Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

โพสต์โดย Domingowei » 18 ก.ค. 2015, 10:56

เหมือนขาดเกรด 0 ถึง 49 ไป

Domingowei
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ก.ค. 2015, 10:54

Re: Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

โพสต์โดย Domingowei » 18 ก.ค. 2015, 10:57

เหมือนขาดเกรด 0 ถึง 49 ไป

sazukia007
phpBBThailand Super Hero Member
phpBBThailand Super Hero Member
โพสต์: 747
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ม.ค. 2009, 21:53

Re: Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

โพสต์โดย sazukia007 » 03 พ.ค. 2017, 23:16

อืม เขียนเสร็จจะไปเล่นไฮโลต่อเลยก็ได้นะ mooaun อุตส่านำเสนอ

ปล. เก็บเสร็จรบกวนลบโพสเราด้วยนะจ้า

Mirakeaw
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 15 พ.ค. 2017, 11:18

Re: Code คิดเกรด แต่ทำไมได้แต่เกรด F แนะนำด้วยค่ะ

โพสต์โดย Mirakeaw » 16 พ.ค. 2017, 10:20

ยังไม่เข้าใจว่าขาดตรงไหน


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 13 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน