update ข้อมูลใน table ไม่ได้ครับ พี่ๆช่วยทีครับ T_T

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

stepforkill
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

update ข้อมูลใน table ไม่ได้ครับ พี่ๆช่วยทีครับ T_T

โพสต์โดย stepforkill » 29 ม.ค. 2008, 01:54

ตารางผมชื่อ login มี field username และ score ผมจะ add คะแนนเข้าสู่ score โดยเขียนดังนี้ครับ

$sqlb = 'UPDATE `login` SET `score` = '$ans4' WHERE `u` = "lenovo" ';
mysql_query($sqlb);

ค่า $ans4 คือค่าคะแนนที่คำนวณเรียบร้อยแล้วครับ เป็นของ username lenovo แล้วผลก็คือมันฟ้องอย่างนี้ครับ

Parse error: syntax error, unexpected T_VARIABLE in C:\AppServ\www\LUTIC\pageElearning\pageQuestion\question2.php on line 94

งง มากครับนั่งแก้ทั้งวันยังไม่ได้เลยครับ ไม่รู้ผมทำอะไรผิด field score ผมก็ set เป็น int แล้ว แล้วทำไมมันยัง error T_VARIABLE อีก ช่วยทีครับพี่ๆ ครับ :( .

ภาพประจำตัวสมาชิก
icphysics
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 38
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย icphysics » 29 ม.ค. 2008, 05:29

syntax error ---> เขียน ไม่ถูกรูปแบบ
พูดคุย ปัญหา การหารายได้ ผ่านเน็ต
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php
เรื่องบ้านๆ สมาชิกกว่า 3 หมื่น
http://www.ecitepage.com

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 29 ม.ค. 2008, 06:40

$sqlb = 'UPDATE `login` SET `score` = '$ans4' WHERE `u` = "lenovo" ';
ไม่ถูกต้องครับ
ลอง
$sqlb = "UPDATE `login` SET `score` = '$ans4' WHERE `u` = 'lenovo' ";
ลองศึกษา คำสั่ง sql เพิ่มเติมนะครับ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 9 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน