ต้องการแปลง string ที่มีหลายบรรทัด มาเป็นบรรทัดเดียว

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
SandWhale
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

ต้องการแปลง string ที่มีหลายบรรทัด มาเป็นบรรทัดเดียว

โพสต์ โดย SandWhale »

ต้องการให้แปลง string มาเป็นบรรทัดเดียวกัน ต้องทำยังไงครับ
เช่น จากอันนี้

<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>

มาเป็นอันนี้

<table><tr><td>aaaa</td><td>aaaa</td><td>aaaa</td></tr></table>

ที่ต้องทำแบบนี้ เพราะต้องเอาไปใช้ร่วมกับ JavaScript ครับ ต้องอยู่บรรทัดเดียวกัน
ขอบคุณมากครับ
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

ค่าที่ใช้ ขึ้น บรรทัดใหม่ ของ html คือ <br/>
ของ text file คือ \n
แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแปล ด้วย javascript เป็นอย่างไร ครับ
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
SandWhale
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย SandWhale »

ผมจะเรียกข้อมูลใน database มาใช้ใน function ของ JavaScript ครับ
คือ ใน JavaScript เนี่ย แต่ละคำสั่งจะต้องอยู่ในบรรทัดเดียวกันน่ะครับ
เปรียบเทียบกับ php เช่น

เรียกข้อมูลจาก database
$SQL1="SELECT * FROM Product WHERE Product_id='$Product_id' ";
$Result1=mysql_db_query($dbname1, $SQL1);
$rs1=mysql_fetch_array($Result1);
$Edit_Detail=$rs1[Detail];


ซึ่งข้อมูลใน $Edit_Detail ที่ได้ จะเป็นลักษณะนี้ครับ
<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>


(มีต่อ)
SandWhale
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย SandWhale »

(ต่อจากข้างบน)

เมื่อเอาไปใส่ใน function ของ JavaScript แบบนี้
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<?php echo $Edit_Detail; ?>');
[/script]


เมื่อ view source จาก web browser ดู จะได้
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>');
[/script]


มันจะไม่อยู่ในบรรทัดเดียวกันครับ
ทำให้ script มันไม่ run ครับ

มันจะต้องเป็นแบบนี้ JavaScript ถึงจะทำงานครับ
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<table><tr><td>aaaa</td><td>aaaa</td><td>aaaa</td></tr></table>');
[/script]
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

ผม คิดว่า ปัญหา มาจาก function writeRichText นะครับ
ปกติแล้ว ภาษา โปรแกรม จะไม่มีปัญหา กับ \n
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
SandWhale
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย SandWhale »

ขอบคุณครับ
ไว้ผมจะลองแก้ดูครับ
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 27 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน