จ้างบริษัท หรือ ติดกล้องวงจรปิดเอง แบบไหนดีกว่ากัน ? มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

เว็บบอร์ดของ ท่านถ้าเกี่ยวกับ ทำเว็บไซต์ เรื่องโปรแกรมมิ่ง Consumer Electronics, Hardware & Software, Internet , Mobile Computing, Open Source, Telecommunications

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
เนิร์ด
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 เม.ย. 2022, 11:44

จ้างบริษัท หรือ ติดกล้องวงจรปิดเอง แบบไหนดีกว่ากัน ? มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

โพสต์ โดย เนิร์ด »

ในปัจจุบันการติดกล้องวงจรปิดหรือ CCTV เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ สำหรับด้านความปลอดภัยของการอยู่อาศัย การติดกล้องวงจรปิดยังเป็นหลักฐานสำคัญในการประกอบการทำคดีๆต่างๆอีกด้วย และในปัจจุบันมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาที่ไม่แพงมาก ภาพและเสียงที่คมชัด CCTV ทำงานได้นานมีประสิทธิภาพมากกว่าคน และการติดกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ได้อีกด้วย ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย (CCTV) กันมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน การติดกล้องวงจรปิด (CCTV) สามารถติดตั้งด้วยตนเอง หรือ จ้างบริษัทกล้องวงจรปิด แล้วจะติดตั้งเองหรือจ้างบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดดี มาดูกันว่าข้อดีและข้อเสียของทั้ง 2 แบบมีอะไรกันบ้าง

รูปภาพ

ติดกล้องวงจรปิด กับจ้างบริษัทติดกล้องวงจรปิด
ติดกล้องวงจรปิดราคา
เนื่องจากการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด (CCTV) มีให้เลือกมากมายตามสื่อออนไลน์ การติดตั้งกล้องวงจรปิดเอง จึงเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้ตลาดกล้องวงจรปิด (CCTV) ได้รับความนิยม และถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกชนิดที่แต่ละบ้านมีติดเอาไว้เพื่อรักษาความปลอดภัย เพราะติดกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ หรือได้ตลอด24 ชั่วโมง มาดูกันว่าข้อดีและข้อเสีย ของการติดตั้งเองหรือจ้างบริษัทกล้องวงจรปิดว่าเป็นอย่างไร

จ้างบริษัท ติดกล้องวงจรปิด
หากจ้างบริษัทรับติดกล้องวงจรปิดราคาไม่สูงมาก เนื่องด้วยร้านกล้องวงจรปิด (CCTV) มีการแข่งขันที่สูง การจะคิดราคาสินค้าและค่าบริการสูงเกินไป เสี่ยงที่จะไม่ได้งาน ดังนั้นบริษัท ร้านติดกล้องวงจรปิด (CCTV) ก็ไม่ได้คิดราคาสูงเกินไปนัก เพราะจ้างบริษัทกล้องวงจรปิด หากติดตั้งให้แล้วก็จะให้บริการดูแลหลังการขายด้วย

ติดกล้องวงจรปิดเอง
ติดตั้งกล้อง (CCTV) เองราคากล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้งจะไม่ไม่แพงมาก ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย การติดกล้องวงจรปิดเองเราสามารถหาร้านกล้องวงจรปิดได้ง่ายๆในร้านค้าออนไลน์ หรือออฟไลน์ เช่นจากใน ลาซาด้า ซ้อปปี หรือเจดี มีให้เลือกมากมาย จะเอาความคมชัดเท่าไหร่ก็เลือกหาซื้อได้เลยและเป็นกล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง จึงสามารถติดตั้งเองได้

รูปภาพ

บริการหลังการขายติดกล้องวงจรปิด
แน่นอนว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆหากใช้เป็นเวลานาน หรือซื้อจากร้านที่ไม่มีมาตรฐาน อาจทำให้พังก่อนอายุการใช้งาน การติดกล้องวงจรปิด (CCTV) ก็เช่นกัน การรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย ติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายจึงจำเป็นมากๆในที่พักอาศัยหรือสถานที่ทำงาน

จ้างบริษัท ติดกล้องวงจรปิด
1. หากจ้างบริษัทกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง เมื่อเกิดปัญหาจะมี เจ้าหน้าที่ของทางบริษัทเข้ามาตรวจสอบ ตรวจเชคการทำงานของกล้องCCTV และเครื่องบันทึกให้

2. ร้านติดกล้องวงจรปิดส่วนมากจะมีบริการหลังการขายฟรี ในระยะ 1ปี หากกล้องดับ กล้องเสีย แต่หากเลยระยะ 1 ปี ก็จะคิดค่าบริการ

ติดกล้องวงจรปิดเอง
1. เราสามารถแก้ไขได้ทันทีหากเกิดปัญหาการใช้งาน หรือหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตตได้

2. การติดกล้องวงจรปิดเอง ลดค่าใช้จ่ายในการเรียกเก็บค่าบริการหลังการขาย เพราะติดกล้องวงจรปิดเองดูแลเองไม่ต้องอาศัยช่างมาดูแล

ตัวงานติดกล้องวงจรปิด
ลองมาดูว่าร้านติดกล้องวงจรปิดหรือติดกล้องวงจรปิดเอง ตัวงานการติดตั้งจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

จ้างบริษัท ติดกล้องวงจรปิด
1. แน่นอนว่าร้านติดกล้องวงจรปิดงานเดินสายเปลือย หรือเดินสายร้อยท่อก็จะออกมาเรียบร้อย เก็บงานสวยงาม เพราะหากช่างทำงานไม่เรียบร้อยทางเจ้าของบ้านก็อาจจะไม่รับงาน หรือให้แก้งานจนเป็นที่พอใจ

ร้านกล้องวงจรปิดจะมีช่างที่มีทักษะ และความชำนาญในการเดินสาย และเข้าใจมุมกล้องเป็นอย่างดี ดังนั้นหลังการติดกล้องวงจรปิด (CCTV) จะได้ภาพที่ดี ปรับกล้องและเซตเครื่องให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ติดกล้องวงจรปิดเอง
1. ติดกล้องวงจรปิด CCTV เองเราสามารถเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ จากร้านค้าใกล้บ้านได้ เพื่อให้งานออกมาสวยงาม หรือหากไม่เน้นสวยงามก็เอาที่สะดวกและตามความสามารถของผู้ติดตั้งเองได้ เพราะเดียวนี้การติดตั้งมีให้ดู

วิธีการติดกล้องวงจรปิด CCTV มีให้ทำตามมากมายในเว็บใน ยูทูป แต่เราอาจจะต้องมีความพร้อม เริ่มจากเครื่องไม้ เครื่องมือที่ครบ มีอุปกรณ์ติดตั้งครบ มีสภาพร่างกายที่พร้อม ปีนบันได ขึ้นที่สูง และควรมีลูกมือสักคนไว้คอยจับบันได และส่งอุปกรณ์ติดตั้งอื่นๆ

รูปภาพ

การตั้งค่าปรับมุมของกล้องหรือวิธีการใช้งานกล้อง CCTV
การติดกล้องวงจรปิดราคาไม่แพงมาก การรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย ที่มีการส่ง ภาพวิดีโอและสัญญาณเสียงโดยใช้สัญญาณวิทยุแบบไร้สาย เป็นกล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคที่ชื่นชอบ การรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย ติดกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ได้ และเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่ไม่แพง แต่หากเราจะติดตั้งเองการตั้งค่าหรือปรับมุมที่ถูกต้องนั้นจะทำได้เองหรือไม่?

จ้างบริษัท ติดกล้องวงจรปิด
1.หากจ้างบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) จะมีหนักงานที่มาความเชี่ยวชาญ สอนการตั้งค่าและการใช้งานที่ถูกวิธี

ติดกล้องวงจรปิดเอง
1.หากติดกล้องวงจรปิดเอง ทำให้ยุ่งยากหรือทำให้การตั้งค่า การใช้งานไม่ถูกต้อง
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน