ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

ปัญหาการติดตั้ง phpbb3 คำแนะนำในการติดตั้ง phpbb3 หรับ windows Linux Unix Apache หรือ IIS การแก้ไขค่าต่างๆ ของ server เพื่อให้เหมาะกับการ ติดตั้ง การอัพเกรด phpbb3 ข้อผิดพลาดต่างๆ ของการติดตั้ง หรืออัพเกรด ปัญหา Mysql FTP

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย zyberick » 29 ธ.ค. 2010, 18:39

ผิดพลาด: เกิดข้อผิดพลาดทั่วไป
Could not get style data
กรุณาแจ้ง ผู้ดูแลระบบ: [email protected]
---------------------------------------------------------
จุดที่ต่างกันคือ
mysql on server = xxxxx_db1
mysql 0n pc = forum
---------------------------------------------------------
เข้าไปแก้ไฟล์ config.php
config on server
$dbms = 'mysqli';
$dbhost = 'fdb-x-xxx.***.net';-----------pc->>----localhost
$dbport = '';
$dbname = 'xxxx_db1';--------------------pc-->>---forum
$dbuser = 'aaaaa';--------------------------pc-->>---bbbbb
$dbpasswd = 'ccccccccc';-----------------pc-->>---ddddddd
$table_prefix = 'phpbb_';
------------------------------------------------------
ส่วนโฟลเดอร์ forum (phpbb3) เอาไปวางที่ root ของ server
ส่วนบน pc วางไว้ที่ x:/AppServ/www/

ปัญหาข้อความ error แบบนี้ต้องไปแก้ตรงไหนบ้าง
ท่านใดพอทราบ ขอแนวทางแก้ไขด้วยครับ

ขอบคุณครับ :mrgreen:

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 29 ธ.ค. 2010, 21:08

แก้ไขไฟล์ config.php ครับ

ใส่ข้อมูลให้ตรงกับที่ server

ลืมบอกครับ ลบไฟล์ใน /cache เหลือไว้ 2ไฟล์คือ .htaccess และ index.html
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย zyberick » 29 ธ.ค. 2010, 21:37

ข้อมูลที่ server database ครับ

Your MySQL Database settings:
DB Host: fdb-x-xxx.xxxxx.net----------------------1
DB Name: aaaaaaa_db1-----------------------------2
DB Username: aaaaaaa---------------------------------3
DB Password: yyyyyyyyyyyy---------------------------4

*****************************************************
อันนี้เป็นข้อมูลใน config.phph เอามาแก้

<?php
// phpBB 3.0.x auto-generated configuration file
// Do not change anything in this file!
$dbms = 'mysqli';
$dbhost = 'localhost';----------------------------------แทนด้วยข้อ 1 ของ server
$dbport = '';
$dbname = 'forum';------------------------------------แทนด้วยข้อ 2 ของ server
$dbuser = 'root';---------------------------------------แทนด้วยข้อ 3 ของ server
$dbpasswd = 'xyxyxyxy';------------------------------แทนด้วยข้อ 4 ของ server
$table_prefix = 'phpbb_';
$acm_type = 'file';
$load_extensions = '';

@define('PHPBB_INSTALLED', true);
// @define('DEBUG', true);
// @define('DEBUG_EXTRA', true);
?>

เสร็จแล้ว upload ขึ้น server ก็ยัง้หมือนเดิมครับ
********************************************************************************************
ผมลองสร้างไฟล์ info.php แล้วใว้เข้าไปที่ โฟล์เดอร์ของ phpbb3 มันก็แสดงข้อมูล info มาได้ปกติ

ต้องไปแก้อะไรที่ไหนอีกหรือเปล่าครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 29 ธ.ค. 2010, 21:42

ใช้ free host ?
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย zyberick » 29 ธ.ค. 2010, 21:44

ไฟล์ cache ลองลบแล้วครับ มันจะว่า can not write cache เป็น text บนมุมซ้ายแค่นั้น

และที่โฟลเดอร์ phpb3 ก็ตั้งค่า CHMOD = 777 แล้ว

free hosting ครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 29 ธ.ค. 2010, 21:48

ฟรีโฮส แม้จะตั้งค่าเป็น 777 แล้วแต่ถ้ามันฟ้องว่า can not write cache แสดงว่าการตั้งค่ายังไม่สำเร็จครับ ให้ทำจนกว่าจะลบไฟล์ได้

หรือพูดง่ายๆือไม่มีข้อความ can not write cache ขึ้นมาครับ

ทำได้แล้วลองดูว่าใช้งานได้หรือเปล่า แล้วค่อยว่ากันอีกครั้งครับ
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย zyberick » 29 ธ.ค. 2010, 22:05

คือ ftp เข้าไปลบมันก็ delete ไป 71 ไฟล์ เหลือไว้ 2 ไฟล์
แล้วก็ขึ้นข้อความแบบนี้
./cache/ is NOT writable.

ลอง upload โฟสเดอร์ chche เข้าไปใหม่ ข้อความนี้ก็หายไป
แล้วก็มาเป็นแบบเดิมครับ
ผิดพลาด: เกิดข้อผิดพลาดทั่วไป
Could not get style data
กรุณาแจ้ง ผู้ดูแลระบบ: [email protected]

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 29 ธ.ค. 2010, 22:36

เอางี้ครับ มันต้องมี ไฟล์อยุ่ใน /cache แค่ 2 ไฟล์

ไม่แน่ใจว่าตอนอัพโหลดไปใหม่นี่ มีไฟล์อยู่ใน cache หรือเปล่า นอกเหนือจากไฟลฺ 2 ไฟล์ที่บอกไป

คือ มันยังลบไมไ่ด้น่ะครับ not writable แปลว่า ไม่สามารถเขียน ( ทับ ) ได้
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 29 ธ.ค. 2010, 22:42

เอางี้ดีกว่าครับใช้ host free ที่ไหนครับ เดี่ยวดูให้ว่ามัน chmod ยังไง พวกโฮสฟรีมันจะลำบากมากในาการ set permission ไฟล์

เท่าที่ผมเคยใช้บางที่ ตั้งค่าเป็นวันยังไมไ่ด้เลย
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

zyberick
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 30
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ธ.ค. 2010, 18:23

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย zyberick » 30 ธ.ค. 2010, 21:50

ได้แล้วคับท่าน forgottenzone

แก้แบบลูกทุ่งๆ ลบมันออกทั้งโฟลดอร์ แล้วใส่ไปใหม่ โดยลบ chche ออกให้หมดก่อนใส่เข้าไป

โดยแก้ property ที่ PC ก่อน

ปล.ได้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ไม่ได้มาแจ้งให้ทราบ

ขอบคุณครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ย้ายข้อมูลจาก PC ไป server มันมีข้อความ error ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 30 ธ.ค. 2010, 22:47

ไปอ่านเพิ่มเติมนะครับเรื่อง property ที่ถูกต้อง ของ ไฟล์และ directory ผมโพสไว้ที่หมวด คู่มือ ให้ตั้งค่าตามนั้นครับ
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน